02 Cô Nhã nói về cách học đọc IELTS

Thêm vào danh sách yêu thích

CÔ NHÃ NÓI VỀ CÁCH TĂNG CƯỜNG ĐIỂM ĐỌC IELTS

-Tương tự như kỹ năng nghe, muốn đọc tốt thì phải: biết nhiều từ + kiến thức nền tốt (biết nhiều về chủ đề mình đọc sẽ giúp em đọc sẽ hiệu quả hơn hơn) + đọc  nhiều + đọc rộng + đọc thường xuyên. Chiến thuật làm bài (technique) chỉ đóng ghóp một phần vào thành công khi làm bài.  

-Em hãy làm càng nhiều bài đọc IELTS càng tốt. Với mỗi bài thi đọc, hãy làm theo các bước sau:

-Hoàn thành bài đọc đúng 60 phút mà không dùng từ điển.

-Luôn đọc lấy ý lớn của cả bài trước, ghi ý lớn của từng đoạn ra bên lề.

-Khi đọc, luôn gạch chân dưới những từ quan trọng.

-Sau khi kiểm tra đáp án: đọc lại ngay  những câu sai và giải thích. Dùng từ điển tra cứu và học từ mới (có rất nhiều cụm hay em có thể sử dụng trong các bài viết luận). Nếu có thời gian hãy dịch miệng các bài đọc. Thực hiện được những việc này sẽ giúp em tiến nhanh hơn nhiều trong kỹ năng đọc.

- Ngoài bài thi đọc IELTS, em hãy hình thành thói quen đọc báo tiếng Anh hàng ngày. Những The New York Times, The Guardian, hay HuffingtonPost, BBC News, ABCNews luôn là những lựa chọn tốt. Dùng từ điển tra cứu và học từ mới có trong các bài đọc. Việc đọc thường xuyên và hàng ngày những nguồn ngữ liệu này sẽ giúp em mở rộng kiến thức nền, từ vựng, cũng như khả năng xử lý thông tin tốt hơn.

 

 

Giới thiệu về Cô Nhã

Cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia), giáo viên Đại học Ngoại ngữ đã có kinh nghiệm dạy IELTS hơn 20 năm. Cùng với nhóm giáo viên của Đại học Ngoại ngữ trong những năm qua cô đã giảng dạy cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong kỳ thi IELTS.

ĐĂNG KÝ THI ĐẦU VÀO
X