DO THU THAO

Lớp học: IELTS 16A

Điểm ielts: 7

Hãy đọc những chia sẻ về đọc và nghe của Đỗ Thu Thảo, hiện đang học tại trường chuyên sư phạm các em nhé. Bạn đạt 7.0 IELTS.

Sau đây là phần chia sẻ vói các bạn về quá trình học IELTS của mình:

Thực ra thì với kết quả 7.0 mình không nghĩ là mình nên viết những dòng này vì đây là một số điểm  khá đại trà. Phần Writing và Speaking mình được điểm thấp và còn rất nhiều thiếu sót nên mình chỉ xin phép đưa ra vài lời khuyên cho hai kỹ năng: Reading và Listening. Trước khi thi tầm hơn một tháng, các bạn hãy tìm tòi tài liệu hay hoàn thành những bài cô Nhã chưa xong, miễn là đảm bảo mỗi ngày ít nhất hoàn thành đủ 1Lis và 1Read. Tất nhiên là có thể delay sang hôm sau nếu bận nhưng mình khuyến khích không nên dồn quá hai ngày, sẽ dễ gây tâm lý nản khi bài tập chất đống. Ngoài ra thì việc xem những bộ phim nước ngoài cũng là một nguồn vô cùng phong phú để bạn tăng cường khả năng nghe, sau đây là một số bộ phim mà mình đã xem và mình highly recommend cho các bạn: 

+ Forrest Gump

+ How I met your mother 

+ Finding Nemo

+ Big Bang Theory

Đặc biệt là các phim hoạt hình , nói rất dễ nghe và toàn những từ cơ bản , nhưng không phù hợp lắm nếu bạn đặt target cao .

Tuy nhiên , mình nghĩ là sau khi làm xong, các bạn check key và chỉ cần xem mình sai ở đâu, hay tại sao lại sai và đọc lại transcript kết hợp với bật audio một lần (không bắt buộc) chứ không nên ngồi tra từng từ một vì lượng từ mới bạn học được là không nhiều, và cũng không nên ngồi dịch lại hoàn toàn bài đọc vì rất tốn thời gian và hiệu quả không cao.

Trên đây là một số điều mình làm tròn vòng một tháng trước khi mình take actual Ielts test và mong nó sẽ giúp được các bạn. 

 Chúc bạn may mắn!

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X