NGÔ TRUNG KIÊN

Lớp học: IELTS 16A

Điểm ielts: 8

Ngô Trung Kiên

Sinh viên năm 3- Đại học Ngoại Thương

Chào các bạn,

Mình là Kiên, học sinh cũ của cô Nhã, hôm nay có thời gian, mình muốn chia sẻ với các bạn đôi điều về những bài học cũng như kỷ niệm mà khóa học của cô đem lại.

Trước hết mình muốn chia sẻ về những đổi thay trong cách mình nhìn nhận việc học Tiếng Anh cũng như khả năng hiểu và sử dụng ngôn ngữ này sau khi tham gia lớp học của cô. Mình đã từng coi Tiếng Anh chỉ là một môn học mà sau này ai muốn thăng tiến trong sự nghiệp phải học qua. Bởi cách nghĩ như vậy, mình không cảm thấy hứng thú, vui vẻ mỗi khi trải qua những giờ học tiếng Anh trên trường. Nhưng khi học tại cô Nhã, nhờ tính cách vui vẻ của cô, nhờ những hoạt động trong lớp như Paraphrasing game hay Riddle time gắn kết mọi người lại với nhau mà mình cảm thấy Tiếng Anh, thay vì một thứ phải học, là một ngôn ngữ thú vị mà mình có cơ hội được tìm hiểu, đào sâu. Cũng nhờ những giờ học bổ ích như vậy, khả năng hiểu và sử dụng tiếng Anh của mình đã hoàn toàn thay đổi. Mình đã từng cảm thấy những bài Reading là một mớ chữ đau đầu, Writing thì bí bách còn Speaking thì hẳn là một cơn ác mộng. Tuy nhiên, nhờ những bài tập L&R thường xuyên, những kiến thức về viết văn và những lần nói chuyên Skype với bạn học mà mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Tiếp theo là về cô Nhã và cách mà bài học Tiếng Anh được cô đưa tới những học trò của cô. Mình cảm nhận được cô là một trong những nhà giáo cống hiến cho sự nghiệp, tận tình với học trò. Những ký ức về sự vui tính của cô, về chai nước mà cô mang lên lớp để uống mỗi khi giọng cô yếu, hay những ngày mà cô ốm không thể dạy được (ngày xưa đi học cấp hai cấp ba, cô giáo mà ốm cho nghỉ là em vui lắm nhưng cô ốm thì em lại thấy lo) vẫn còn in rõ trong đầu mình. Bài học trên lớp là những kiến thứ IELTS lồng ghép khép léo với những trò chơi, những lần tranh luận trước lớp, những câu đố cuối buổi giúp cho mọi người luôn cảm thấy có động lực học. Bài tập về nhà là những bài L&R, những buổi Speaking qua Skype với bạn học, thỏa sức vẽ với mindmap cùng với viết bài Writing. Tuy rằng khối lượng bài tập là đáng kể nhưng như vậy kiến thức mới ngấm dần vào đầu được.

Mình cũng muốn chia sẻ đôi chút về cách học IELTS rút ra được từ khóa học của cô Nhã. Về Reading và Listening, mình cảm thấy việc tra từ mới, dịch bài, xem script là rất cần thiết bởi nó giúp cho chúng ta có được vốn từ vựng, học được cách phát âm để sau này nếu gặp lại, ta không bị bỡ ngỡ. Đối với Writing, ta có thể lấy ý tưởng cũng như từ mới bằng cách đọc những bài báo trên mạng, trên những bài viết đáng tin cậy như Mat Clark hay Simon. Học được từ mới rồi, để dùng được một cách tự nhiên, cần phải cố tạo ra cho mình những cơ hội để có thể dùng nó liên tục trong các bài viết ở nhà. Còn về Speaking, mỗi ngày mình dành ra khoảng nửa tiếng để tự hỏi, tự trả lời. Việc này có thể khá khó lúc ban đầu bởi vì không có ý tưởng hay những khó khăn trong việc dùng từ, sắp xếp ý tưởng theo đúng trình tự trong Tiếng Anh. Tuy nhiên sau khoảng 1 tuần liên tục, bạn có thể cảm nhận được sự thay đổi.

Cuối cùng là đôi lời nhắn nhủ mà mình muốn gửi tới các bạn. Lớp học của cô Nhã không chỉ đơn thuần là một lớp học Tiếng Anh, theo mình đây là nơi mà cô và học trò chia sẻ những kỷ niệm quý giá mà sau này mình muốn giữ mãi. Mình vẫn nhớ ngày cuối cùng của khóa học mình cảm thấy lưu luyến như thế nào, và cảm giác này sẽ không đi ngay mà còn kéo dài thêm một khoảng thời gian sau đó. Vậy nên các bạn hãy tận dụng cơ hội này, trang bị cho mình những kiến thức, lưu lại những giây phút cùng bạn bè và cô giáo để sau này ta có thể nhớ lại mà không thấy tiếc nuối.

Chào các bạn,

Kiên,

Ngô Trung Kiên.

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X