VU MINH THUY

Lớp học: IELTS 16C

Điểm ielts: 7.5

VŨ MINH THUỶ (IELTS 16C)

1. Profile:

Name: Vũ Minh Thuỷ

University: Northeastern University (Boston, Massachusetts, USA) – Master’s program

Mục đích học IELTS: Apply hồ sơ du học (Nhưng nếu không du học thì em vẫn ôn và thi)

2. Kỹ năng được tăng cường sau khoá học IELTS cô Nhã: Writing

3. Chia sẻ về cô, về cách học, liên hệ các hoạt động trên lớp, học nhóm, học từ vựng cũng như các kỹ năng theo hướng dẫn của cô trong khoá:

  • Ấn tượng đầu tiên của em về cô Nhã là giọng cô rất hay và cô nói chuyện rất nhẹ nhàng. Em cũng không hiểu sao mà cô nhớ được hết tên của cả lớp. Có lẽ là xuất phát từ sự tận tâm của cô với học trò. Cô luôn theo sát từng người một và không chỉ là một giáo viên hướng dẫn về chuyên môn, cô Nhã thực sự truyền cảm hứng và động lực trong cuộc sống tới học sinh (hoặc ít nhất là bản thân em).
  • Các hoạt động trên lớp cũng như làm bài tập tạo thói quen cho mọi người luôn bao quanh mình bằng môi trường tiếng Anh. Ban đầu mới học em thấy nản quá chừng vì lắm bài vậy mà cô còn giao Ted Talk với mindmap, về sau thì em thấy thích mấy cái đó lắm.
  • Em cũng quen được thêm rất nhiều bạn bè sau khi học IELTS ở đây.

 

4. Chia sẻ về cách học IELTS của bản thân:

Trước khi học cô Nhã, em đã từng tiếp xúc với IELTS khi em học cấp III. Qua một thời gian “vỡ” và “ngấm” đó thì có lẽ khi học cô Nhã, em đã có một cái nền khá vững. Em rất thích học tiếng Anh, giờ chắc ai cho tiền đi học là em cũng đi và em có thể học đến mức phải khổ sở khóc lóc. Do vậy, điều đầu tiên em muốn chia sẻ khi học IELTS đó là phải quyết tâm và chịu khó.

Về cách học thì em thực hiện theo cách cô Nhã hướng dẫn và biến kiến thức thành của mình.

  • Reading và Listening em được 8.5 (em nghĩ là do đề hôm đó dễ thôi) nhưng tip của em chỉ là làm đề và phải ngồi check lỗi sai sau khi làm. Với em, hai dạng bài khó nhất trong Reading là Matching và True-False-NG, em xem các tip làm những dạng này của thầy Simon. Ngoài ra, em đọc sách báo tiếng Anh, xem phim không phụ đề, vừa nâng cao kĩ năng vừa giải trí vừa tích luỹ kiến thức xã hội.
  • Với Writing thì thực sự học theo quyển Mat Clark quá tuyệt vời. Em thường phân tích kỹ cấu trúc và nội dung các bài viết trong quyển này, sau đó mỗi ngày đều luyện viết sử dụng những thứ học được từ Mat Clar, viết gì cũng được miễn là bạn cứ viết. Task 1 thì em thống kê toàn bộ dạng biểu đồ và dạng đề, cách làm từng dạng, luôn có một mô hình viết tương tự nhau nên vào bài là viết luôn không phải suy nghĩ quá lâu. Bài viết xong rất cần ngồi highlight cấu trúc, từ advanced và sửa lỗi sai (điểm này cô Nhã nói rất đúng đó là chỉ mình mới sửa được mình thôi, cô có sửa thì sau mình cũng để đó).
  • Speaking: Em đã lơ là trước khi thi không luyện nói và kết quả 6.5 không hề hài lòng, trong khi Speaking em đã luôn tự tin nhất trong các kỹ năng L nên điểm thấp thế này em không còn gì để chia sẻ…

 

5. Nhắn nhủ tới các bạn:

  • Trước khi học hay luyện tập các bạn hãy làm một động tác đơn giản là tìm hiểu kỹ về IELTS (dạng bài, cách làm các dạng, cấu trúc đề thi…) và hãy đặt mục tiêu rõ ràng cho bản thân.
  • Writing vô cùng quan trọng! Dù bạn đi du học hay đi làm, nếu bạn master được kỹ năng này thì sẽ được đánh giá rất cao (vì nó khó mà). Hãy yêu quý quyển Mat Clark nhé vì đến giờ mình đi học bên này mình gặp và dùng rất nhiều từ advanced và những cấu trúc cô Nhã đã dạy trong quyển sách này.
  • Tin tưởng giáo viên của bạn.
  • Cuối cùng là tin tưởng vào bản thân bạn, hạn chế suy nghĩ tiêu cực và đừng quan tâm điểm số của người khác mà thay vào đó hãy cứ chăm chỉ học. IELTS nói riêng và tiếng Anh nói chung là cuộc chiến đấu với chính mình chứ không phải với đứa khác. Chúc bạn thành công nhé!

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X