TRINH THANH NAM

Lớp học: IELTS 16B

Điểm ielts: 7.5

Trịnh Thành Nam           

Lớp IELTS 16B

Đại học Ngoại thương Hà Nội

Mục đích học: Du học sau đại học

Kĩ năng được tăng cường: Tất cả các kĩ năng đặc biệt là Writing

Chia sẻ về cô: Cô Nhã theo dõi chặt chẽ từng học sinh một, nắm bắt rõ ưu nhược điểm của từng người để giúp cho học sinh có lộ trình học và đặt mục tiêu phù hợp.

Phương pháp học:

Listening: Làm đề nhiều để luyện kĩ năng làm bài + kiểm soát thời gian hợp lý. Trong quá trình làm tuân thủ chặt các bước gạch ý đã học trên lớp cho từng bài cụ thể. Sau khi làm xong 1 vòng Reading + Listening + Writing liên tục thì chữa đề. Trong quá trình chữa xem nguyên nhân các lỗi sai. Ghi lại và chú ý các yếu tố gây nhiễu đặc biệt nếu gặp trong bài. Ghi lại các từ cấp độ cao nếu gặp. Sau khi chữa xong nghe lại một lượt và chữa lại bài làm.

Luyện nghe các kênh youtube thường xuyên và tăng cường trong khoảng 2 tuần trước khi thi. Nghe các video có speaker người bản ngữ nói là chủ yếu.
Reading: Làm nhiều đề. Khi chữa bài tìm các từ hoặc cụm từ ở cấp độ cao đế ghi lại và học. Tập trung vào việc kiểm soát thời gian khi làm đề.
Writing: Hàng ngày rà soát tổng thể tất cả các dạng writing Task 1 trước khi làm combo Reading + Listening + Writing. Chú ý kiểm soát thời gian không quá 20 phút cho task 1. Task 2 tập trung tối đa vào quyển Mat Clark + các từ ở cấp độ cao học được từ Reading và Listening + các từ học trong quá trình làm pair work + trên lớp. Mỗi ngày học khoảng 5-7 từ và cụm từ cấp độ cao trong sách Mat Clark và cố gắng sử dụng khoảng 20-30% tất cả các cụm đó trong mỗi bài writing. Trong quá trình chọn lọc video luyện Listening cũng chủ ý chọn các video có chủ đề mang tính xã hội cao để có ý tưởng. Dành 5-10 phút triển khai ý ra nháp trước khi viết. Dành 5 phút chữa lỗi sau khi viết xong.

Tăng cường viết mỗi ngày 1 đề trong khoảng 2 tuần cuối (ngoại trừ 2 ngày cuối cùng chỉ chủ yếu ôn Speaking)
Speaking: Nghe các kênh Youtube và ôn bộ đề nhằm có ý tưởng và hiểu biết để triển khai ý khi nói.
Xem các phim và các kênh youtube có tần suất sử dụng từ ở cấp độ cao để luyện giọng và độ tự nhiên trong cách nói:

  • Series phim 007, Pirates of the Caribbean, Grand Budapest,…
  • Talk show Jonathan Ross, Graham Norton, Ellen,…

Luyện speaking với partner trực tiếp khoảng 2 lần 1 tuần, còn lại phần lớn thời gian tự ôn với bộ đề đã cho.

Trước ngày thi 2 tuần ôn tăng cường tất cả các kĩ năng, ngoại trừ 2 ngày cuối chỉ ông speaking và nghe youtube.

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X