TRUONG NGOC ANH

Lớp học: IELTS 15G

Điểm ielts: 7.5

TRƯƠNG NGỌC ÁNH

Học lớp 12 Chuyen  anh su phạm 

Về reading:  đây là kĩ năng em dành nhiều thời gian để ôn tập nhất và cũng là kĩ năng em thích nhất. Theo em thì kĩ năng này không có cách nào khác ngoài đọc thật nhiều để quen với việc skim và scan rồi mình sẽ tìm được các từ key word rất nhanh. Và em nghĩ làm reading thì tuyệt đối không nên tra từ điển thay vào đó thì nên học cách phán đoán nghĩa của từ dựa vào bối cảnh, lâu dần sẽ quen =)) có những ngày em đọc đến 10 bài reading vì thấy nó thú vị và có rất nhiều thông tin hay ho. Quyển test builder là bảo bối của em trong những ngày đầu học reading vừa hướng dẫn cách làm cụ thể độ khó cũng vừa phải. Sau tầm 2 tháng cày cuốc như thế thì em từ 1 con bé chỉ tầm 6.0 reading đã lên được 8.0-8.5

Về listening: nói thật là em rất lười nghe và cũng ngại nghe vì em nghe rất kém. Em không dành nhiều thời gian cho kĩ năng này chỉ thỉnh thoảng xem một chút TED talk. Cho đến một ngày em quyết định thi thử , nhận được kết quả 4.5 mà điếng người =))) và thế là 3 tuần cuối em mới bắt đầu học listening. Em phát hiện ra Podcasts là 1 app vô cùng hay trên điện thoại mà mọi người hầu như không hay để ý đến. mỗi khi có thời gian rảnh em lại mở ra nghe để nó chạy vèo vèo bên tai =)) Cùng với đó em rất thích nghe nhạc rồi hát theo hoặc xem phim rồi nhại lại lời nhân vật việc đó cũng giúp ích rất nhiều trong việc học nghe của em vì lúc nào em cũng cố nghe xem người ta nói gì. Tuy nhiên vì ôn trong thời gian quá ngắn nên việc nghe các bài đúng form IELTS em vẫn đặt lên hàng đầu.

Về writing và speaking:  em thường học từ vựng theo chủ đề và đọc nhiều báo để lấy idea cũng như đọc các bài mẫu band điểm cao để học theo các collocation hay và các từ đồng nghĩa nhưng advanced hơn để thay cho các từ common words mà trước đay em hay dung. Làm mind map cũng là 1 cách rất tốt để hệ thống ý một cách logic và mạch lạc. speaking thì em xem ted talk các chương trình thực tế rồi thường xuyên học nói với bạn. Em cũng hay tự nói với bản thân mình và thỉnh thoảng lại nói vu vơ 1 câu gì đấy để tạo thói quen nói tiéng anh và tự nhiên hơn. Em cũng hay record mình đọc tiếng anh để sửa lỗi phát âm.

Đối với em học IELTS không chỉ để mở ra nhiều cơ hội hơn cho tương lai của mình mà còn giúp mỗi người khám phá ra thế mạnh của bản thân và vượt lên những giới hạn mà bản thân chưa từng nghĩ sẽ làm được. Work hard and your effort will pay off.

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X