HOÀNG THU MINH

Lớp học: IELTS 17A

Điểm ielts: 8

CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC CỦA BẠN HOÀNG THU MINH IELTS 8.0
Con xin phép được chia sẻ về quá trình học và ôn luyện của con ạ
1. Listening và Reading
Việc làm bài tâp về nhà đầy đủ giúp con rất nhiều vì nó giúp con làm quen với dạng đề. Lúc mới học bài nghe con miss rất nhiều và bài đọc toàn làm quá giờ. Việc luyện tập hàng tuần như vậy đã giúp con cải thiện band điểm rất nhiều vì con đã học được cách tìm key word trong cả bài nghe và bài đọc. Ngoài ra, sau mỗi buổi học khi được trả bài tập đã chữa con xem lại các câu sai và giải thích tại sao (nhờ việc này mà con đã không còn sai mấy câu True/False/Not given nhiều như lúc bắt đầu học. Bên cạnh đó con cùng xem nghe các chương trình Tiếng Anh không có phụ đề và đọc The Guardian nữa ạ. Lúc ở nhà tự ôn con làm Cam 8-10 hầu như test nào cũng sai 4-5 câu nghe và đọc nhưng luyện nhiều nên lúc gần thi sai ít hơn nhiều 😁
2. Writing
Trong khóa học mỗi khi làm bài tập về nhà con đều đọc extra reading và Mat Clark (con đọc nhiều quá quyển sách tung luôn cả bìa rồi ;3) Mindmap đã giúp con rất nhiều trong việc ghi nhớ các từ advanced và tăng thêm vốn hiểu biết của con về xã hội nên lúc làm bài viết con có thể dùng được nhiều từ hay. Con cũng dùng sổ từ đúng như cô dặn và nhớ được rất nhiều từ vựng (đến bây giờ chắc con có khoảng 5 quyển sổ rồi ạ 😁) Trong 2 tháng tự ôn ở nhà con đã luyện viết rất nhiều theo đề trong Mat Clark và Cam. Tuần trước khi thi gần như mỗi ngày con đã viết 2 bài task 2 để mở rộng vốn từ và biết thêm nhiều chủ đề mới trong đề thi. Ngoài ra việc xem The View và Ted talks cũng cho con nhiều ý tưởng hay khi viết bài. Trong 2 tháng tự ôn con cũng lên mạng xem các đề forecast để luyện tập thêm.

3. Speaking
Đây có lẽ là kĩ năng con cảm thấy hài lòng nhất vì con đã tăng được 1 band điểm so với khi bắt đầu học. Hàng tuần con đều skype với các anh chị trong nhóm của mình nên con ghi nhớ từ tốt hơn và cũng cảm thấy tự tin hơn khi nói. Thậm chí khi đến trường con cũng nhờ các bạn xung quanh làm examiner để luyện tập thêm nữa. Con còn xem một số video về sample speaking test và nhận xét và cách cho điểm của giám khảo để xem mình có thể được và mất điểm ở những phần nào.
Hôm thì còn đôi lúc có bị ah uh nhưng con nghĩ word choice của con ổn nên cũng không bị trừ nhiều điểm. Chắc là hơi tiếc khi part 2 còn nói không hết 2 phút và thầy giám khảo hỏi lại một số câu nên còn hơi cuống.
Chắc bây giờ speaking skill của con cũng chưa ổn lắm nên có lẽ con vẫn phải cải thiện thêm nhiều ạ 😁

Con cảm ơn cô và các chị trợ giảng rất nhiều vì đã giúp con đạt được mục tiêu ngay lần thi này (lúc ôn con cứ nghĩ cuối năm lại phải thi lại .-. ) Hi vọng là các bạn học sinh đang học cô cũng sẽ cố gắng thật nhiều để đạt được kết quả tốt ạ.

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X