NGHUYỄN PHƯƠNG LINH

Lớp học: IELTS 20B

Điểm ielts: 8

Em chào cô Nhã, em là Nguyễn Phương Linh lớp IELTS 20B đây ạ! Ngày 10 tháng 4 vừa rồi em đã thi IELTS và nhận được kết quả vào ngày 22/04 nên em quyết định ngồi viết mail cho cô thông báo về kết quả thi của em.

Em được Overall 8.0 : Reading 9.0 - Listening 8.5 - Writing 7.0 - Speaking 7.0. Nói chung em cũng khá hài lòng vì đạt được target band 8.0, nhưng có hơi tiếc phần Speaking vì điểm em thấp hơn so với dự kiến ban đầu ạ.

Hôm đi thi thì lúc làm phần Listening, em bị miss tận 2-3 câu gì đấy của Section 3 và 1 câu của Section 4, cũng lo lắm vì cứ sợ bị sai nhiều. May là có vài câu có take notes sang bên cạnh nên cũng từ đấy mà khoanh ra ạ. Kết quả thì cao hơn em nghĩ nên em thấy rất vui. Về phần Reading thì em làm được tốt ạ, kết quả cũng như dự đoán. Hai phần này trước khi thi em chủ yếu luyện đề nhiều và sau khi làm xong thì quay lại check kết quả, xem lỗi sai rồi rà lại các câu cho kĩ xem sai chỗ nào và giải thích. Em thấy cách này hiệu quả vì nó giúp mình có thể đọc và hiểu kĩ hơn. Em luyện khá thường xuyên ạ, tại vì em cũng chủ trương hai kĩ năng này điểm cao để vớt vát hai cái còn lại.

Về Writing thì em thấy em cũng không tiến bộ hơn là mấy so với bài thi số 2 vì thật ra kĩ năng này em luyện không kĩ lắm và khá gấp, trước khi đi thi chủ yếu là học từ mới trong các Extra Reading của cô và tập brainstorm ý (với Task 2) và làm nhiều dạng đề Task 1 nhất có thể. Lúc thi thì may quá task 1 vào Line graph và task 2 em cũng note được ra luận điểm (do luyện brainstorm nên quen ạ). Writing em biết khả năng của mình nên cũng không kì vọng cao, chỉ mong đủ target, và may thế nào thì lại được.

Speaking là phần em tiếc nhất ạ. Lúc đi thi về em nghĩ em phải được tầm 7.5-8.0 cho kĩ năng này nhưng điểm có 7.0 thôi. Tại vì đề Speaking của em không khó và em thấy performance của em khá tốt. Lúc thi em hơi run và bị tâm lí nên nói có chỗ bị ngập ngừng, chắc vậy nên ảnh hưởng fluency ạ. Với phần này thì em luyện đề nói hằng ngày với partner qua mạng, bọn em facetime và luyện 1-2 đề mỗi tối. Em có xem thêm mock test trên Youtube và học các cụm từ advance nữa ạ, đồng thời cũng duy trì xem nghe video và các chương trình tiếng Anh. 

Tổng thời gian ôn thi của em là 1.5 - 2 tháng ạ. 

Tóm lại thì em vui với band điểm mình đạt được và đúng là hard work pays off ạ. Em cảm ơn cô về kiến thức cũng như các skills cô đã dạy em trong suốt quá trình học; cô thực sự là một trong những giáo viên truyền cảm hứng nhất mà em biết và em rất biết ơn quãng thời gian được học với cô ạ!

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X