NGUYỄN THỦY MAI

Lớp học: IELTS 20D

Điểm ielts: 8

Con chào cô ạ. Con là Nguyễn Thủy Mai, học sinh lớp 20D ạ. Con mới thi vào ngày 19.6 và vừa mới nhận kết quả ạ, con được band 8 overall (Lis:8.5 – Rea:9 – Wri:7 – Spea:6.5).

Nói một chút về việc học tiếng anh của con thì lên cấp 3, con học trường Chuyên Ngoại ngữ nhưng mà chuyên Hàn ạ nên thời gian con dành cho tiếng anh không nhiều lắm mà vốn dĩ bình thường con cũng không xem phim ảnh, sách truyện tiếng anh gì ạ. Cũng là khoảng thời gian đấy con thấy năng lực của mình giảm hẳn xuống. Đầu lớp 11 thì con bắt đầu học cô thì mới quay lại học tiếng anh ạ. Con cố gắng áp dụng các phương pháp mà cô chỉ, con có học nhóm với bạn khoảng 2-3 lần một tuần hoặc nhiều khi là mỗi ngày để luyện các đề. Hơi tiếc là con chưa áp dụng được phương pháp shadowing và nói biện luận nhiều mà chỉ học từ trên quizlet nên số lượng từ con nạp vào chưa được nhiều lắm ạ. Giờ con xin phép được nói kĩ thêm về từng kĩ năng ạ.

1.       Speaking:

Speaking thì hôm thi các câu hỏi khá là oke ạ, nhưng mà có vẻ là do hồi hộp nên con nói hơi nhanh mà nói nhanh thì con hay bị nuốt chữ. Thực sự thì điểm speaking con đã mong là nó cao hơn một tí vì cuối khóa cô cho con 7.5 nhưng mà dựa trên hôm đấy, con thấy 6.5 là cũng khá oke ạ.

Trong bốn kĩ năng, con dành nhiều thời gian cho speaking nhất ạ, tại lúc đầu con hơi sợ nói với cả khi nói thì lại hay bị thiếu ý. Con bắt đầu học nhóm với bạn 2-3 lần một tuần để luyện đề, đến lúc nghỉ tết và khi bắt đâu nghỉ hè thì bọn con cố gắng luyện mỗi ngày, nói thêm mindmaps nữa nên thật sự việc học nhóm đã giúp con cải thiện độ trôi chảy cũng như phát triển ý khá nhiều. Luyện nhiều nên mỗi lần nói con cũng bớt run. Nhưng mà vocab của con hơi yếu nên con vẫn chưa dùng được nhiều cấu trúc hay nên hơi tiếc ạ.

2.       Writing

Đây cũng là một kĩ năng khác con khá sợ và vẫn là tại do vocab của con yếu nên word choice chưa được tốt và linh hoạt, nhiều khi còn viết theo kiểu văn nói. Task 1 thì con gặp khá nhiều khó khăn trong việc chọn thông tin để viết nên sau cả khóa thì con tăng được 0.5, bài kiểm tra thứ hai con được 6.5 mà lúc thi được tận 7 nên con bất ngờ lắm ạ. Chắc là do hôm đấy đề khá oke ạ, table với chủ đề liên quan đến sport khá là quen thuộc nên con cũng có dùng được một vài cụm advanced tuy không nhiều lắm. Con vẫn tiếc là không luyện nói biện luận nhiều hơn ạ.

 

3.       Reading

Thú thật là lúc đầu con hơi lười làm đề, mà lúc trước con cũng chỉ làm rồi check đáp án mà không xem lại tại sao mình sai, cũng không học thêm từ nên không có hiệu quả gì mấy. Hết khóa thì còn mới thực sự chăm làm đề và lần nào làm xong con cũng cố xem tại sao mình sai nên điểm tăng khá nhiều. Nhưng bình thường cũng được tầm 8 thôi nhưng mà lúc thi lại được tận 9 nên con sốc lắm ạ, con cũng cố luyện thêm một số dạng mà con hay sai như là True False Not given,.... Đề hôm đấy con thấy khá dễ thở, con có khá nhiều thời gian kiểm tra với lại con cũng không bị tâm lí gì ạ nên cũng phát huy được hết sức.

4.       Listening

1 tháng luyện thì con toàn được tầm 6.5 7 nên khi thi con lo lắm, con còn viết đáp án sai chính tả với cả con hay bị mất điểm vì thiếu s nên run lắm nhưng kết quả thì vượt cả mong đợi luôn ạ. Trời ơi hôm có điểm, con sốc luôn ý ạ, con không nghĩ là nó sẽ tốt ngoài mong đợi như thế đâu ạ. Con chưa bao giờ nghĩ là mình sẽ được kết quả như thế, dù một phần là do sự chăm chỉ nhưng mà đạt được kết quả như thế này chắc chắn nhờ có các phương pháp học hiệu quả mà cô chỉ và cũng là nhờ cả may mắn nữa ạ.

Con rất cảm ơn cô ạ, nhờ cô mà con đã thay đổi và học một cách hiệu quả, thú vị hơn; kiến thức mà cô tổng hợp cho bọn con cũng rất đầy đủ và hữu ích. Con cũng thực sự rất biết ơn bạn học nhóm với con – Cẩm Anh, một người bạn đã đồng hành cũng con trên cả hành trình gian nan này và không có bạn thì chắc chắn là con cũng đã không tiến bộ được đến như thế ạ.

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X