NGUYỄN TRÀ MY

Lớp học: IELTS 20D

Điểm ielts: 8

Con chào cô ạ, con là Nguyễn Trà My, học lớp IELTS 20D ạ. 

 

Con thông báo điểm thi IELTS ngày 29/01/2022, con được 8.0 IELTS. Con thi lần 1 ngày 04/12/2021 rồi, nhưng đợt đấy con được 7.5 overall, con thấy con chưa làm được "đã", tiếc Reading với Writing lắm ạ, nên con quyết định thi lại lần 2. 

 

Điểm thành phần của con được:

Listening: 8.5, giống lần 1 ạ. 

 

Reading: 9.0 ạ, lần 1 con được 7.0. Lần 1 con bối rối lắm, cuống ơi là cuống, làm không kịp thời gian. Xong về nhà con thất vọng thật sự, tại ở nhà con luyện đều tầm 8.0-8.5. Nên đến lần 2 con ôn nhiều đề khó hơn, trên web ieltsonlinetest, xem thêm nhiều tips làm bài...Và đến lần 2 trong phòng thi con làm 3 parts có 30p, hôm í con thấy não hoạt động smooth cực!! Con nghĩ cũng do tâm lí nữa cô ạ, hôm í con đi thi thoải mái hơn nhiều.

 

Writing: 7.5 ạ, lần 1 con được 7.0. Con nghĩ do con làm Reading nhanh, nên con tự tin hơn khi làm bài viết. Lần 1 vào table mà con làm tận 25p, xong sang task 2 con ngồi nghĩ Opening tới tận 10p. Còn lần 2 này con không ôn nhiều Wrt, chỉ xem lại các topics của cô và tổng kết lại vocab cả 2 part. 7.5 Writing không phải quá cao nhưng con tự hào lăm vì đây là kĩ năng con sợ nhất...! 

 

Speaking: cả 2 lần con được 7.0 và cả 2 lần con đều bị cuống ở part 2 do con nói không để ý thời gian, kết nhanh quá nên bị nhắc nói thêm. Ở nhà con luyện với bạn, luyện theo forecast và đeo khẩu trang cho quen. Nhưng có lẽ do chỉ luyện với 1 người nên con quen, cho nên gặp thầy mới bị...lạ và dễ sợ. Lần 2 con thi con ôn Speaking kĩ nhất, 2 tuần trước thi con chỉ ôn speaking, thỉnh thoảng có 3 kĩ năng kia, nhưng đến part 2 lại vướng như lần 1 :(( Sau này con sẽ cố tăng band speaking !!! 

 

Thi lần 1 con tiếc lắm, con cảm nhận mình làm được hơn nên thi lần 2 và cuối cùng cũng đạt aim. Con vui lắm í. Con cảm ơn cô Nhã và các anh chị rất nhiềuuuuuu. Nhờ cô mà con mới hiểu thêm về Ielts, và đặc biệt là cách nhìn về việc học tiếng anh. Trước đây con ngại nói lắm, sợ mọi người đánh giá nhưng học trong lớp với các bạn, anh chị là người lạ, nhưng được khuyến khích làm nhóm và giao tiếp làm con tự tin lên rất nhiều!!! Đến bác và bố mẹ con cũng bảo con học Ielts xong như trở thành con người mới hihi. Được học cô là may mắn của con, con rất nhớ những lúc được nghe cô nói về những chuyến đi, trải nghiêm, những bài học và cả câu chuyện cười của cô nữa.

 

Thank you so much and love uuuu

 

GIỚI THIỆU VỀ TRUNG TÂM TIẾNG ANH NHÃ TRẦN

Trong nhiều năm qua, với khoá học IELTS và các chương trình tiếng Anh bổ trợ, cô Nhã (thạc sĩ chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland, Australia) cùng với các giảng viên tiếng Anh của Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, Đại học Ngoại thương và các tổ chức giáo dục uy tín tại Hà Nội đã thắp lên đam mê học ngoại ngữ cho hàng ngàn học sinh, sinh viên, người đi làm. Rất nhiều trong số này đã đạt được 7.5 đến 8.5 trong các kỳ thi IELTS.

Ngoài ra với chương trình tiếng Anh cho học sinh cấp 2 được thiết kế hài hoà giữa ngữ pháp và bốn kỹ năng, trung tâm đã và đang giúp cho rất nhiều thế hệ học sinh có được niềm thích yêu tiếng Anh và khả năng sử dụng ngôn ngữ này ngày một tốt hơn.

ĐĂNG KÝ THI XẾP LỚP
X