© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Bùi Việt Thành sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

Cảm xúc chân thực của học viên Bùi Việt Thành sau khi đồng hành cùng IELTS Cô Nhã

IELTS 23B ADVANCED - 8 IELTS

BÙI VIỆT THÀNH

Trước hết thì con muốn gửi một lời cảm ơn tới cô Nhã- cũng là giáo viên chính của con trong khóa này. Thực sự thì thời gian mà con ôn thi IELTS có rất nhiều áp lực đến từ phụ huynh, gia đình, bạn bè, thậm chí từ chính bản thân con nữa. Có những khoảng thời gian con thấy rất mệt mỏi và chán nản vì không thấy mình có tiến bộ nào rõ rệt, nhưng khi đến lớp gặp cô, gặp các bạn thì con luôn nhận được nhiều năng lượng tích cực, những lời động viên của cô thực sự đã làm cho con có một tự tin và có nhiều động lực hơn. Những lời chia sẻ của cô về các câu chuyện trong cuộc sống đã giúp con tự giác học tập hơn, (kể cả sau khi đã hoàn thành IELTS) để có được một tương lai tốt hơn. <3

Đoạn này là dành cho các bạn khóa sauu:
Mình rất vinh dự khi có cơ hội chia sẻ về quá trình học tập để đạt được kết quả này. Mình sẽ tóm tắt qua quá trình học IELTS của mình nhé:
+ Năm lớp 10 mình bắt đầu học IELTS, mình có thi thử và đạt được 4.5.
+ Sau năm lớp 10 học khá là LƯỜI thì vào HÈ lên lớp 11, mình cảm thấy cần phải QUYẾT TÂM HƠN, và đã cải thiện band của mình lên được khoảng 6.5.
+ Đây chính là thời gian mà mình cảm thấy là đang bị chững lại, và việc tự học không thể giúp mình tiến bộ lên, vì vậy mình đã tìm hiểu và theo học tại TT Cô Nhã.
+ Sau quá trình học khá là dài và vui( vì trong khi đang dạy lớp của mình thì cô phải đi công tác ở Mĩ+ cô đợt đó cũng hay bị ốm, rất thương cô..) thì mình cảm thấy bản thân thực sự tiến bộ, đặc biệt với hai kĩ năng đó là SPEAKING và WRITING.
+ Mình thi bài số 2 ở TT đạt 7.5 với 2 kĩ năng WRT đạt 7.0 và SPK đạt 7.5-8.0
+ Sau đó khoảng 2 tháng thì mình đã thi thật và đạt 8.0 với WRT 7.0 và SPK đạt 7.0 ( mình rất buồn)

Chi tiết về việc học từng kĩ năng:
-Listening: Mình rất CHÂN THÀNH khuyên các bạn hãy áp dụng các PHƯƠNG PHÁP như shadowing trong việc luyện nghe, và hãy nghe liên tục. Chì cần cố gắng hoàn thiện tất cả bài tập VIDEO SUMMARY, mình đảm bảo rằng khả năng nghe của các bạn sẽ tiến bộ vượt bậc đấy. Hãy tận dụng TỐI ĐA mọi thời gian mình có để nghe NỘI DUNG về TIẾNG ANH nhé, nó sẽ giúp bạn cải thiện phản ứng với ngôn ngữ và luyện phát âm luôn.
- Reading: Khác với Listening phụ thuộc khá nhiều vào khả năng nghe thực của các bạn, thì để đạt được điểm cao trong IELTS READING, kĩ năng làm bài cũng khá quan trọng. Vậy nên sau khi làm đề, hãy CHỮA THẬT KĨ và tìm hiểu LÍ DO SAI, cùng với HỌC NHỮNG TỪ có ẢNH HƯỞNG TRỰC TIẾP tới ĐÁP ÁN nhé.
- Một điều vô cùng quan trọng nữa trong IELTS LISTENING VÀ READING đó là các bạn phải luôn tập trung để có thể ĐOÁN được thông tin sắp đưa ra, việc này vô cùng hữu ích vì giúp ta giảm thiểu khả năng sai sót ( cái này có trong mục Your Scores Explain nhé). Ngoài ra hãy làm hết BT Lis và Read trên hệ thống sau đó hãy làm bộ Cam, mình đảm bảo rằng đề thi thật sẽ KHÔNG LÀM KHÓ được các bạn đâu.
- Writing: CÁI NÀY VÔ CÙNG QUAN TRỌNG. Hứa với mình, một khi đã tham gia vào khóa học này, hãy dành hết tâm huyết để học EXTRA READING nhé. Mình đã học và SỬ DỤNG PHƯƠNG PHÁP NÓI BIỆN LUẬN cho 80% tất cả các từ mình học trong Extra Reading và cả Reading For Writing, và điều này thực sự đã giúp mình cải thiện điểm VIẾT rất đáng kể đó. Và, đừng làm thiếu bài tập nhé, viết càng nhiều sẽ giúp các bạn cải thiện khả năng HÀNH VĂN và TỰ SỬA LỖI đó.
- Speaking: KĨ NĂNG MÌNH TÂM ĐẮC NHẤT. Sau khi chăm chỉ HỌC TỪ VỰNG THEO PHƯƠNG PHÁP, thì điểm SPK của mình đã lên từ khoảng 6.5-7.0 ( đầu khóa)=> 7.5-8.0(cuối khóa), và việc nói là rất TỰ NHIÊN, nên đừng ngại mắc lỗi, mình đã hoàn thành full bài tập nói để upload lên hệ thống ( cô ơi còn mấy cái con ghi âm trên lớp con chưa up nốt thoi ạ:))) ) cô Nhã đã từng nói là: "Practice is the name of the game" và đến giờ phút này, mình khẳng định là nó đúng nhé!! Hãy làm mỗi ngày 1 đề nói full, không bỏ câu nào(vì học là tốt cho mình mà), giai đoạn gần thi thậm chí 1 ngày mình nói 3 đề luôn :)) . Tuy nhiên là khi đi thi thật thì mình khá tâm lí và gặp phải chủ đề CHILDHOOD MEMORY, nên bài thi nói của mình khá tệ :(. Vậy nên luyện càng nhiều đề càng tốt nhé.
Đó là toàn bộ những chia sẻ của mình, mình chỉ muốn nói là được học ở TT cô Nhã đã giúp mình vượt qua giới hạn của bản thân, và chỉ khi chúng ta cố gắng, ta mới biết được tiềm năng của mình lớn tới đâu. Mình thấy các bạn cùng khóa mình có nhiều bạn bị BẢO LƯU do thiếu bài tập, nên mình mong các bạn khóa sau hãy lấy mình làm động lực nhé, mình không có năng khiếu, mình chỉ rất cố gắng thôi, và mình làm được thì mọi người cũng làm đượcccc!!