© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

HỎI ĐÁP VỀ IELTS CÙNG CÔ NHÃ

Giải đáp mọi thắc mắc trong quá trình học tập

Hỏi đáp về IELTS và tiếng Anh cùng cô Nhã

11 câu hỏi và trả lời giúp em khởi động việc học IELTS hiệu quả.

 • 1. Cô ơi làm thế nào để đăng ký khóa học tại tiếng Anh NHÃ TRẦN?
  • Em vào website : nhatran111.vn để đăng ký thi đầu vào miễn phí. Em sẽ nhận được email thông báo thời gian, địa điểm và cách thức thi.
  • Thời gian thi 2 tiếng, với ba kỹ năng: nghe, đọc, viết.
  • Trong vòng 1 tuần sau khi thi, kết quả thi và lịch học sẽ được gửi cho em qua email.

       + Trung bình ba kỹ năng: dưới 3.5: em đỗ khóa Nâng cấp I (25 buổi, bao gồm 2 buổi thi giữa kỳ và cuối kỳ)

       + Trung bình ba kỹ năng:Từ 3.5 đến 4.9: em đỗ khóa Nâng cấp II (25 buổi, bao gồm 2 buổi thi giữa kỳ và cuối kỳ)

       + Trung bình ba kỹ năng:Từ 5 đến 5.9 và điểm viết không dưới 5.0: em đỗ khóa PRE IELTS (25 buổi bao gồm 2 buổi thi giữa kỳ và cuối kỳ)

        + Trung bình ba kỹ năng:Từ 6.0 đến 6.4 và điểm viết không dưới 6.0: em đỗ khóa IELTS INTERMEDIATE (27 buổi học, bao gồm 2 buổi thi giữa kỳ và cuối kỳ).

  Mục tiêu khóa IELTS INTERMEDIATE: giúp học sinh đạt mức điểm tối thiểu 6.0. Khoảng điểm phổ biến của các em sau khóa học là từ 6.5 đến 7.0.

  Sau khóa học IELTS INTERMEDIATE em hoàn toàn sẵn sàng để thi IELTS với kết quả tốt. Nếu em vẫn tiếp muốn tiếp tục nâng cao kiến thức để thi tốt hơn, sau khóa học này em có thể học tiếp lên khóa học IELTS ADVANCED.

        + Trung bình ba kỹ năng: trên 6.5 và điểm viết không dưới 6.5: em đỗ khóa IELTS ADVANCED (34 buổi, bao gồm 2 buổi thi giữa kỳ và cuối kỳ) (và các buổi thi MOCK TEST với 2 kỹ năng đọc, nghe)

  Mục tiêu khóa IELTS ADVANCED: Giúp học sinh đạt mức điểm tối thiểu 6.5.Phổ điểm phổ biến của các em sau khóa học là từ 7.0 đến 7.5.

  Lưu ý: Bài thi xếp lớp không phải bài thi IELTS mà chỉ nhằm kiểm tra trình độ tiếng Anh nói chung của em. Bài thi được tính theo thang điểm 10.

  ☎ Em gọi 024.37.563.521 hoặc 09175.11052 nếu có thắc mắc gì nhé.

 • 2. Lộ trình phù hợp để học IELTS là như thế nào?

  Em nên học các khóa học tiếng Anh nói chung (general English), chuẩn bị nền tiếng Anh sẵn sàng trước khi vào học IELTS. Vì khi học IELTS, em sẽ phải nói, nghe, đọc, viết ở cấp độ cao, với lượng từ vựng advanced dày đặc trong nghe và đọc.
  Có một số trường chỉ cần IELTS 5.5 là họ đã chấp nhận nhưng ở ngưỡng này thực sự khả năng sử dụng ngôn ngữ của em vẫn rất hạn chế. Với ngưỡng điểm như vậy mà sang bên kia học em sẽ vô cùng chật vật để theo kịp với các bạn bản ngữ, hay đơn giản chỉ là để theo kịp bài giảng trên lớp. Hay nếu để giao tiếp xã hội hoặc cho công việc thì ngưỡng điểm 5-5.5 thường có nghĩa là khả năng sử dụng tiếng Anh của em còn ở mức rất thấp. Do vậy, cô khuyên em không nên đặt mục tiêu IELTS từ thấp đến cao, ví dụ hãy học để đạt 4.5, rồi sau đó học tiếp để đạt 5.5 …
  Thay vào đó, em hãy học tiếng Anh nói chung (general English), chuẩn bị nền tảng về từ vựng, ngữ pháp và bốn kỹ năng cho thật sẵn sàng. Nói theo cách khác, với nền tảng này, thông thường em không cần ôn luyện IELTS mà đi thi cũng có thể đạt 5-5.5 rồi. Sau đó đặt mục tiêu cho một band điểm IELTS từ 6.5 trở lên rồi bắt đầu tham gia một khóa học IELTS. Vì bắt đầu từ band điểm này, em cần phải sử dụng từ vựng ở cấp độ cao hiệu quả trong cả nói và viết, đồng thời có những kiến thức, kỹ năng chuyên biệt của IELTS mà em cần phải học tốt để hướng đến band điểm cao hơn ví dụ như kỹ năng mô tả đồ thị hay kỹ năng làm bài đọc YES-NO-NOT GIVEN…
  Chính vì lý do nêu trên, các khóa học ở trung tâm tiếng Anh Nhã Trần được thiết kế với ba khóa học bổ trợ trước khi em học IELTS: Nâng cấp 1 (tiếng Anh cơ bản-Elementary), Nâng cấp 2 (tiếp tục phát triển khả năng của em lên ngưỡng Pre-Intermediate) và Pre-IELTS (tiếng Anh ở ngưỡng Intermediate). Mỗi khóa học kéo dài 3 tháng, như vậy nếu em bắt đầu từ ngưỡng hầu như chưa biết chút gì về tiếng Anh thì em sẽ cần 9 tháng là có thể sẵn sàng bắt đầu học IELTS (upper-intermediate to advanced) và sau khóa học 5 tháng này là tiếng Anh của em đã ở một ngưỡng cao hơn hẳn, sẵn sàng cho việc em tự học trong nhiều năm tiếp theo để duy trì và phát triển tiếp khả năng tiếng Anh em có sau khóa học.

 • 3. Cô ơi khóa IELTS học trọng tâm vào những kỹ năng nào?

  Kỹ năng nói và viết em nhé. Tất nhiên là các em sẽ học cả bốn kỹ năng nhưng đọc và nghe là phần mà cô sẽ hướng dẫn em cách học và giao bài tập sau mỗi buổi học để em có cơ hội luyện tập liên tục trong các buổi của khóa học. Trên lớp chúng ta dành phần lớn thời gian cho nói và viết, hai kỹ năng đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và một phương pháp dạy hiệu quả để giúp các em nâng band điểm.

 • 4. Trung tâm có đảm bảo đầu ra không?

  Có, em nhé. Đối với các khoá học IELTS, nếu em thi đạt dưới mức điểm tối thiểu do khoá học đề ra, ví dụ dưới 6.0 với khoá học IELTS INTERMEDIATE hay dưới 6.5 với khoá học IELTS ADVANCED, em sẽ được bố trí học lại một phần của khóa học để nâng điểm. Nhưng có một điều kiện nhỏ em nhé: đó là em phải tuân thủ những nguyên tắc học tập mà cô đề ra và bài tập trong khóa học em phải hoàn thành . Tuy nhiên mức điểm trung bình của các bạn trong những năm qua là từ 7.0 đến 7.5, với rất nhiều bạn đạt band điểm từ 8.0 đến 8.5 nên những trường hợp học lại sẽ rất hãn hữu.

 • 5. Sau khi học xong khóa học IELTS bọn em sẽ đạt được những gì?

  Chắc chắn là khả năng nghe - nói - đọc - viết học thuật sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Và điều này đồng nghĩa với một band điểm IELTS ấn tượng để em thực hiện các dự định và nắm bắt các cơ hội trong tương lai.Khả năng làm việc nhóm. Tất nhiên rồi vì sẽ có rất nhiều hoạt động nhóm trên lớp và cả ở nhà nữa.Khả năng thuyết trình. Với những hoạt động thuyết trình, tranh luận trước lớp ở mỗi buổi học, em chắc chắn sẽ xây dựng sự tự tin khi nói trước đám đông. Phương pháp học hiệu quả. Điều này rất quan trọng vì như cô nói, quá trình học ngôn ngữ là một quá trình liên tục. Khóa học sẽ định hình cho em một phương pháp học ngôn ngữ hiệu quả, giúp ích rất nhiều cho quá trình tự học sau này.Một nền kiến thức mở rộng ở các lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội, cùng với ngôn ngữ để diễn đạt những kiến thức này. Và quan trọng không kém là sự hứng thú, say mê với việc học tiếng Anh. Em sẽ thấy học tiếng Anh không khó nhằn như em nghĩ. Học tiếng Anh có thể rất vui, rất thú vị nếu có cách học đúng.

 • 6. Cô ơi tại sao lại tích hợp nhiều thứ như vậy trong một khóa học?

  Mọi thứ trên thế giới này đang thay đổi nhanh chóng. Đến thế hệ của các em tiếng Anh không còn là một môn học mà là một công cụ mà em bắt buộc phải nắm vững, phải sử dụng thành thạo để giao tiếp trong học tập và công việc nếu em không muốn bị gạt ra bên lề, bị mất đi các cơ hội trong tương lai. Vậy thì phải học thật tốt ngôn ngữ này rồi, mà trước hết là bằng việc dành một band điểm cao trong IELTS. Nhưng đừng dừng lại đó mà hãy trang bị cho mình thêm nhiều kiến thức, kỹ năng mềm như làm việc nhóm, sự tự tin khi nói trước đám đông, kỹ năng tìm kiếm thông tin, khả năng tự học một cách hiệu quả… Với mong mỏi đó cô thiết kế nhiều hoạt động để các em vừa nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh vừa phát triển các kỹ năng cần thiết cho sau này. Mà thực ra thì những kỹ năng, hoạt động đó cũng quay lại giúp các em học tốt ngôn ngữ này hơn nhiều đấy.

 • 7. Yếu tố quan trọng nhất để học tiếng Anh thành công là gì?
  Công thức đây em nhé:
  Phương pháp học đúng + Phương pháp dạy đúng + Bền bỉ luyện tập hàng ngày
  Với gần 20 năm giảng dạy tiếng Anh ở Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia, trực tiếp đào tạo giáo viên tiếng Anh cho các trường cấp 3 và đại học trong đó có 11 năm chuyên về mảng IELTS, cô đã chứng kiến sự phát triển vượt bậc về khả năng tiếng Anh của hàng ngàn học sinh, sinh viên trong các khóa học cô giảng dạy. Từ những nghiên cứu, phỏng vấn, cũng như trực tiếp chứng kiến quá trình phát triển ngôn ngữ của các bạn, cô có thể hoàn toàn khẳng định với các em đó là một phương pháp giảng dạy khoa học của giáo viên, phản ánh đúng bản chất của việc học ngôn ngữ. Kết quả sẽ ngoạn mục hơn nữa nếu kết hợp với một phương pháp học đúng cách của sinh viên.
  Chúng ta đã chứng kiến và thậm chí là bằng chứng sống cho việc học một ngôn ngữ (có khi tới trên dưới 10 năm) mà chỉ dùng để làm bài tập ngữ pháp, biết rất nhiều từ mà vẫn không nghe, nói và viết hiệu quả được do dạy chưa đúng cách, dẫn đến học chưa kiệu quả.
 • 8. Tại sao phương pháp dạy lại quan trọng đến thế?

  Cô cũng từng nghĩ chỉ cần chuyên cần thôi là sẽ học được ngôn ngữ cho đến khi cô học về phương pháp giảng dạy tại đại học Sư phạm Ngoại ngữ mà bây giờ là Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia. Rồi sau đó khi học thạc sĩ về chuyên ngành giảng dạy ngôn ngữ tại đại học Queensland (Úc) hay còn gọi là TESOL (Teaching English to speakers of other languages), cô mới thấy được tầm quan trọng của việc có một người thầy thực sự hiểu được quá trình tiếp thu kiến thức ngôn ngữ của người học như thế nào. Nhờ những hiểu biết này, các hoạt động học tập, các ngữ liệu sẽ được người thầy xây dựng, biên tập phù hợp để người học có thể tiếp nhận được một cách hiệu quả nhất. Những đúc kết này đã được khẳng định qua gần hai thập kỷ cô giảng dạy tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng với việc áp dụng một phương pháp giảng dạy hiệu quả và chứng kiến những tiến bộ vượt bậc của hàng ngàn học sinh, sinh viên nhờ phương pháp đó.
  Em thấy đấy, một người giỏi một ngôn ngữ không có nghĩa là sẽ dạy được ngôn ngữ đó. Ví dụ như tiếng Việt là tiếng mẹ để của chúng ta nhưng để không phải ai cũng dạy được tiếng Việt cho người nước ngoài. Tương tự người bản ngữ (của tiếng Anh chẳng hạn) nếu không có phương pháp thì cũng khó mà dạy được ngôn ngữ này. Em đã từng bao giờ tham dự một khóa học nơi mà thầy/cô giáo phô trương khả năng ngôn ngữ, giải thích các cấu trúc cao siêu, ấn tượng nhưng rồi sau đó khi em muốn dùng những kiến thức đó để nói và viết thì lại không thể chưa?

 • 9. Cần bao nhiêu thời gian để nắm được một ngôn ngữ?

  Nếu nỗ lực và học đúng phương pháp em sẽ cần khoảng 12-15 tháng (với những bạn học từ con số không) để nắm vững một ngôn ngữ, ý cô là có thể sử dụng để nói, nghe, đọc, viết một cách hiệu quả chứ không phải để làm bài tập ngữ pháp em nhé.
  Tuy nhiên để duy trì và tiếp tục phát triển các kỹ năng, từ vựng em sẽ phải tiếp tục các hoạt động tự học. Quá trình học và phát triển khả năng ngôn ngữ là quá trình cả đời em nhé.

 • 10. Học tại trung tâm tiếng Anh Nhã Trần, khó và dễ ở chỗ nào?

  Khó là em phải làm theo các quy định về hoàn thành bài tập về nhà, đi học đầy đủ, cũng như quá trình tự học ở nhà (với những hoạt động và tài liệu mà cô thiết kế). Đây là những nguyên tắc mà em nên theo vì những nguyên tắc đó sẽ giúp em có được một phương pháp học đúng và duy trì các hoạt động học hiệu quả.
  Dễ là ở chỗ là các tài liệu đã được soạn đầy đủ và chi tiết nên em chỉ cần làm theo các hướng dẫn. Các hoạt động trên lớp sẽ đủ hấp dẫn, đủ “fun” để em tiếp nhận được kiến thức hiệu quả với tâm thế thoải mái nhất.

 • 11. Có những hỗ trợ thêm nào cho việc học không cô?

  Nhằm giúp em chủ động hơn trong việc học, trong và sau quá trình học, em được quyền tiếp cận với:

  • Thư viện sách IELTS và sách tiếng Anh nói chung với hàng trăm đầu sách được liên tục cập nhật với rất nhiều trong những sách này là mua trực tiếp từ bên Anh, Mỹ, và Úc để hỗ trợ các em trong quá trình học.
  • Nguồn ngữ liệu bản ngữ vô cùng phong phú đã được cô và nhóm giáo viên tổng hợp, biên tập cho phù hợp. Từ những video dạy phát âm đến những video cung cấp từ vựng, cấu trúc rất đa dạng đã được phân theo mục đích, trình độ, cùng với những hướng dẫn của cô về cách học.
  - Nguồn tài liệu cho nói và viết đa dạng được soạn công phu nhằm giúp em tự học hàng ngày.
 • 12. Mẫu thư gửi IDP xin Breakdown điểm IELTS

  Lưu ý: Cần thay đổi thông tin của bạn vào các ô tương ứng sau đó gửi MAIL tới địa chỉ (privacyofficer@idp.com)

  Subject: Request for a breakdown of my IELTS Score.

  Dear IDP,

  My name is [Full Name]. In accordance with the GDPR, I am writing in the hope of receiving the breakdown of my IELTS score for the following exam:

  Test date: [dd/mm/yyyy]

  Test center name & number: IDP - [VN101]

  Test center address: [e.g.: 36 Mac Dinh Chi Street, Dist 1, HCMC.]

  Candidate number: [Candidate number]

  Candidate ID: [Candidate ID]

  Test module: [IELTS Academic/General Training/…]

  Test type: [Paper-based/Computer-delivered]

  Areas of the test I would like to receive all stored information about: Listening, Reading, Writing and Speaking.

  I have also attached a copy of my [ID card/Passport] for the confirmation of my identification, but please do not hesitate to contact me if you need any further information to process my request. 

  Yours sincerely,

 • 13. Mẫu thư gửi British Council xin Breakdown điểm IELTS

  Cách 1. Cần thay đổi thông tin của bạn vào các ô tương ứng sau đó gửi MAIL tới địa chỉ (scoresbreakdown@britishcouncil.org)

  Subject: Request for a breakdown of my IELTS Score.

  Dear Dear British Council,

  My name is [Full Name]. In accordance with the GDPR, I am writing in the hope of receiving the breakdown of my IELTS score for the following exam:

  Test date: [dd/mm/yyyy]

  Test center name & number: IDP - [VN101]

  Test center address: [e.g.: 36 Mac Dinh Chi Street, Dist 1, HCMC.]

  Candidate number: [Candidate number]

  Candidate ID: [Candidate ID]

  Test module: [IELTS Academic/General Training/…]

  Test type: [Paper-based/Computer-delivered]

  Areas of the test I would like to receive all stored information about: Listening, Reading, Writing and Speaking.

  I have also attached a copy of my [ID card/Passport] for the confirmation of my identification, but please do not hesitate to contact me if you need any further information to process my request. 

  Yours sincerely,

  Cách 2. Điền form điện tử của British Council (Online Request Form)

Thành tích và cảm nhận của học viên

Cảm ơn các bạn đã đồng hành vượt qua khó
khăn thi IELTS cùng IELST Cô Nhã

 • NGUYỄN VIỆT CƯỜNG

  IELTS ADVANCED - 8.5 IELTS

  NGUYỄN VIỆT CƯỜNG

  Hãy cùng đọc những chia sẻ của Cường, một chàng trai vô cùng quyết tâm trong học tập để xem hành trình đến với 8.5 của bạn. Cảm ơn Cường rất nhiều vì nỗ lực của em và những chia sẻ thật chân tình của em nhé! (Cô Nhã)

  Read More...
 • HOÀNG THU MINH

  IELTS ADVANCED - 8 IELTS

  HOÀNG THU MINH

  CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC CỦA BẠN HOÀNG THU MINH IELTS 8.0 Con xin phép được chia sẻ về quá trình học và ôn luyện của con ạ...

  Read More...
 • NGUYỄN PHƯƠNG LINH

  IELTS ADVANCED - 8 IELTS

  NGUYỄN PHƯƠNG LINH

  CHIA SẺ CỦA BẠN NGUYỄN PHƯƠNG LINH 8.0
  Hello Mrs Nha. Con là Phương Linh B lớp 17B của cô. C thi IELTS vào ngày 12/8 và vừa nhận được kết quả vào ngày hôm qua ạ.
  C xin phép được chia sẻ về quá trình học và khóa học của cô. Trước tiên là chia sẻ về quá trình ôn luyện ạ.

  Read More...
 • VŨ MINH DIỆP

  IELTS ADVANCED - 8 IELTS

  VŨ MINH DIỆP

  CHIA SẺ CỦA BẠN VŨ MINH DIỆP ĐIỂM IELTS 8.0 Hello cô Nhã và các bạn đang theo học cô Nhã 😃 Đầu tiên là tại vì mail trước mình báo kqua thi IELTS đợt 20/7 về cho cô thì đoạn sau mình hay lảm nhảm mấy chuyện kỉ niệm cá nhân thôi còn bây giờ thư này mình sẽ chia sẻ rõ ràng hơn và kĩ hơn về quá trình mình học IELTS cô Nhã lớp 16D và cách mình đạt được số điểm như mình mong muốn (L8.5 R9 W7 S7.5 => overall 8.0)

  Read More...
 • NGUYỄN CẨM TÚ

  IELTS 23D ADVANCED - 8 IELTS

  NGUYỄN CẨM TÚ

  Con chào cô ạ. Con là Cẩm Tú lớp IELTS-23D khai giảng ngày 9/7/2023 ạ.

  Read More...
 • VŨ KHÁNH VY

  IELTS 23E ADVANCED - 8.5 IELTS

  VŨ KHÁNH VY

  Đầu tiên con muốn gửi lời chào cũng như là lời cảm ơn đến cô Nhã - người mà đã đồng hành cùng với con trong quá trình học IELTS này ạ!

  Read More...
 • BÙI VIỆT THÀNH

  IELTS 23B ADVANCED - 8 IELTS

  BÙI VIỆT THÀNH

  Trước hết thì con muốn gửi một lời cảm ơn tới cô Nhã- cũng là giáo viên chính của con trong khóa này. Thực sự thì thời gian mà con ôn thi IELTS có rất nhiều áp lực đến từ phụ huynh, gia đình, bạn bè, thậm chí từ chính bản thân con nữa. Có những khoảng thời gian con thấy rất mệt mỏi và chán nản vì không thấy mình có tiến bộ nào rõ rệt, nhưng khi đến lớp gặp cô, gặp các bạn thì con luôn nhận được nhiều năng lượng tích cực, những lời động viên của cô thực sự đã làm cho con có một tự tin và có nhiều động lực hơn. Những lời chia sẻ của cô về các câu chuyện trong cuộc sống đã giúp con tự giác học tập hơn, (kể cả sau khi đã hoàn thành IELTS) để có được một tương lai tốt hơn. <3

  Read More...
 • Nguyễn Phương Ngọc

  IELTS 23A ADVANCED - 8 IELTS

  Nguyễn Phương Ngọc

  Dear teacher Nha Tran,
  Em chào cô ạ!!! 
  Đã vài tháng trôi qua kể từ khi khóa học 23A của em kết thúc, and I missed you so much! Em rất vui khi được tiếp tục trò chuyện cùng cô qua email này ạ :Đ

  Read More...
 • Trâm Anh

  IE23B - ADVANCED - 8 IELTS

  Trâm Anh

  Dear Mrs Nha,

  It’s Tram Anh here, your student from class 23B,
  First of all, my sincere apology for not making it to the 2nd test and our final lesson. I’ve been quite busy recently preparing for college application abroad, which might also explain my email to you right now:>

  Read More...
 • Nguyễn Khánh Toàn

  IELTS 22B INTENSIVE - 8 IELTS

  Nguyễn Khánh Toàn

  Trước tiên em xin được cảm ơn cô Nhã và các anh chị đã giúp đỡ em rất nhiều trong khóa học và kể cả sau khóa học (khi em ôn lại trước khi thi). Em xin phép được chia sẻ về quá trình học và ôn tập của em để đạt được 8.0 ạ:

  Read More...
 • Cựu học sinh (lớp IELTS 22E INTENSIVE)

  IELTS 22E INTENSIVE - 8 IELTS

  Cựu học sinh (lớp IELTS 22E INTENSIVE)

  Kính gửi cô Nhã, Em là học sinh lớp 22E vừa kết thúc tháng 4 của cô. Em gửi mail này để thông báo kết quả thi ngày 2/9 - Quốc khánh Việt Nam em đi thi chứng chỉ ngoại ngữ, em mong là sự hài hước vẫn giữ nguyên qua văn viết như khi em kể với mọi người - và nhận được kết quả ngày 14. Em có ý định gửi mail báo tin vui cho cô sớm nhất có thể, nhưng bệnh sốt xuất huyết bắt được em đúng lúc lơ là nên hôm nay em mới có thể viết thư.

  Read More...
 • Cựu học sinh lớp (IELTS 22C INTENSIVE)

  (IELTS 22C INTENSIVE) - 8 IELTS

  Cựu học sinh lớp (IELTS 22C INTENSIVE)

  Dear Ms Nhã,
  Hello my beloved teacher, it’s been a long time since the last time we met TT I miss you so much. Recently, I received my Ielts band score and it was wonderful. Surprisingly, the final result was higher than I expected.
  I got 8.0 overall, 9.0 listening, 8.5 reading, 7.0 writing and 8.0 speaking.
   

  Read More...
 • Nguyễn Vũ Minh

  IE22C INTENSIVE - 7.5 IELTS

  Nguyễn Vũ Minh

  IELTS CÔ NHÃ- NƠI BIẾN ƯỚC MƠ THÀNH SỰ THẬT Hãy cùng lắng nghe tâm sự của 1 cựu học sinh với quá trình ôn thi IE đạt 7.5 mà xuất phát điểm của bạn band điểm này chỉ như một giấc mơ. Chúc mừng con đã đạt được thành quả tốt đẹp ❤ Em là Nguyễn Vũ Minh ở lớp 22E của cô Nhã vừa mới kết thúc vào tháng 4 năm nay ạ.

  Read More...
 • Cựu học viên lớp IE22C INTENSIVE

  IE22C INTENSIVE - 8 IELTS

  Cựu học viên lớp IE22C INTENSIVE

  Con chào cô ạ, con là học sinh của khóa Intensive 22C ạ. Hôm nay con mới nhận được điểm thi và được 8.0 ạaa 💞🥺 (Lis: 8.5 Red: 9.0 Wri: 7.0 Spe: 7.0) (Lần thi này con thi tại British Council ạ)

  Read More...
 • Nguyễn Ngọc Minh Anh

  IE22A5 Advanced - 8 IELTS

  Nguyễn Ngọc Minh Anh

  Xin chào mọi người, mình là Minh Anh, một cựu học sinh của trung tâm cô Nhã. Vừa rồi mình thi IELTS lần đầu và may mắn đạt 8.0 overall, sau đây mình xin chia sẻ hành trình đến với tấm bằng ielts này nha ><

  Read More...
 • Trịnh Trí Dũng

  IE22E INTENSIVE - 8 IELTS

  Trịnh Trí Dũng

  Helu mọi người em là Dũng, 1 " cựu " học sinh của Cô Nhã. Nay em có một chút lời feedback và rì viu về IELTS Cô Nhã và quá trình học IELTS của em.

  Read More...
 • Cực học viên lớp INTENSIVE (7)

  IELTS INTENSIVE - 8 IELTS

  Cực học viên lớp INTENSIVE (7)

  There is not much for me to comment on regarding the course.

  Read More...
 • Trần Tuấn Sơn

  IE22D INTENSIVE - 8 IELTS

  Trần Tuấn Sơn

  Thực ra đa phần quá trình học và luyện IELTS của em có sử dụng những kĩ năng và phương pháp mà em học từ cô Nhã và thấy rất hiệu quả. Em có điều chỉnh cắt xén một ít cho phù hợp độ "siêng năng" của mình ạ.

  Read More...
 • Ninh Bảo Ngọc

  IE22D INTENSIVE - 8 IELTS

  Ninh Bảo Ngọc

  Trước hết em xin cảm ơn cô Nhã và trung tâm đã giúp đỡ em rất nhiều trong đợt ôn thi IELTS và làm thủ tục đăng ký thi.

  Read More...
 • Cựu học sinh lớp IE 21A1 ADV

  IELTS ADVANCED 21A1 - 8 IELTS

  Cựu học sinh lớp IE 21A1 ADV

  Em là cựu học sinh lớp 21A1 online của cô Nhung Bùi. Em đã học trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 4 online, sau đó em dành thêm tháng 6 và 7 để tự ôn ở nhà. Em đi thi vào ngày 06/08/2022, và em đã nhận được kết quả như hình phía dưới vào ngày 19/08/2022 ạ (gần 2 tuần). Em mong muốn được chia sẻ một số tips và review về trải nghiệm học ở trung tâm Nhã Trần ạ:

  Read More...
 • Vũ Nhật Tường Vân

  IELTS 22A2 ADVANCED - 8 IELTS

  Vũ Nhật Tường Vân

  1. Quá trình ôn IELTS của tớ:

  Read More...
 • Bùi Anh Thư

  IELTS 18D ADVANCED - 8 IELTS

  Bùi Anh Thư

  Em là Thư ở lớp IELTS 18D do cô giảng dạy, sau khi học xong em đã dành thêm 6 tuần ôn luyện và đăng ký thi thật vào ngày 1/12 vừa qua. Em đã rất nóng lòng viết thư gửi cô ngay sau khi có kết quả nhưng lại vướng phải kỳ thi cuối cùng của đời sinh viên cũng như biết trước bức thư gửi cô này em sẽ dành nhiều thời gian và tình cảm để viết nên, vì vậy em quyết định sau khi thi xong hết mới bắt tay vào làm.

  Read More...
 • Đặng Thu Phương

  IELTS 18C ADVANCED - 8.5 IELTS

  Đặng Thu Phương

  Con chào cô, con là Đặng Thu Phương lớp IELTS 18C ạ. Con thi đợt ngày 8/12 và biết điểm được gần 1 tuần rồi ạ. Con gửi cô mail báo điểm thi và chia sẻ về quá trình ôn thi.

  Read More...
 • NGUYỄN DUY PHƯƠNG

  IELTS 18D ADVANCED - 8 IELTS

  NGUYỄN DUY PHƯƠNG

  Em là Nguyễn Duy Phương khóa 18D, em gửi mail báo điểm ạ. Thực ra có điểm được 2 tuần rồi nhưng bây giờ em mới nhớ ra em xin lỗi ạ 😭 Nói chung là điểm cũng giống như em dự đoán mặc dù speaking hơi thấp so với em nghĩ một chút nhưng thôi thế này là khá hài lòng rồi ạ.

  Read More...
 • BÙI YẾN LINH

  IELTS 17D ADVANCED - 8 IELTS

  BÙI YẾN LINH

  Cô Nhã yêu quý,

  Con là Bùi Yến Linh, học sinh lớp Ielst - 17D. Hai tuần trước con đã thi Ielts và nhận được kết quả 8.0 overall và các điểm thành phần như sau:

  Read More...

TIN TỨC

Tìm hiểu thêm những tin tức và sự kiện của IELTS Cô Nhã

1. IELTS là gì?

IELTS viết tắt cho International English Language Testing System, tạm dịch là Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế với 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc và Viết.

Đây là hệ thống kiểm tra tiếng Anh quốc tế quan trọng và phổ biến nhất thế giới cho mục đích học tập, làm việc và định cư với hơn hai triệu thí sinh dự thi.

Bạn có thể dự thi IELTS Học thuật (IELTS Academic) hoặc IELTS Tổng quát (IELTS General) tùy theo tổ chức mà bạn đang nộp đơn đến và kế hoạch sắp đến của bạn.

2. Những lợi thế khi bạn thi IELTS

Kỹ năng Nói (IELTS Speaking): bạn sẽ được sắp xếp phòng riêng để quá trình nói không bị gián đoạn. Bạn sẽ có không gian yên tĩnh để không bị mất tập trung.

Kỹ năng Đọc và Viết (IELTS Reading & Writing): bạn sẽ được cung cấp không gian yên lặng tuyệt đối để có thể trả lời phần thi một cách thoải mái và hiệu quả nhất.

Kỹ năng Nghe (IELTS Listening): bạn sẽ được cung cấp tai nghe riêng với chất lượng cách âm cao để có thể tập trung hoàn thành phần thi của mình một cách tốt nhất.

3. IELTS Học thuật và IELTS Tổng quát khác nhau như thế nào?

IELTS Học thuật (IELTS Academic) được công nhận rộng rãi như là yêu cầu ngôn ngữ đầu vào cho tất cả các khóa học Đại học và Sau Đại học. Là tiêu chuẩn đánh giá ứng viên đã sẵn sàng hay chưa cho việc theo học các chương trình giáo dục được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

IELTS Tổng quát (IELTS General) thích hợp cho tất cả những ai chuẩn bị tới các nước nói tiếng Anh để hoàn tất chương trình trung học, các chương trình đào tạo hoặc với mục đích nhập cư.

Các tổ chức có quy định riêng về loại hình thí sinh cần thi. Thí sinh nên liên hệ với tổ chức nơi mình nộp hồ sơ để biết rõ quy định.

Hàng năm, có trên 2 triệu thí sinh thi IELTS với mục đích du học, định cư hay xin việc làm. IELTS được hơn 11.000 cơ sở đào tạo và tổ chức tại 135 quốc gia công nhận như Anh, Úc, Mỹ, Canada, New Zealand,... 

4. Hình thức thi IELTS

Kỳ thi được chia làm 2 phần:

Phần (a) – thi Viết, bao gồm các kỹ năng: Nghe, Đọc và Viết

Phần (b) – thi Nói, bao gồm kỹ năng: Nói

Xem thêm: Chi tiết cấu trúc đề thi IELTS

Lưu ý khi thi:

 • Phần thi Viết (Nghe, Đọc, Viết) được tiến hành trong buổi sáng của ngày thi chính thức và kéo dài khoảng 3 tiếng.
 • Phần thi Nói chỉ kéo dài 15 phút và mỗi thí sinh sẽ được bố trí thời gian thi Nói riêng. Lịch thi Nói được bố trí cùng ngày với thi Viết hoặc trong khoảng thời gian 5 ngày trước và sau ngày thi Viết.
 • Vì 2 địa điểm thi Nói và thi Viết có thể khác nhau nên thí sinh sẽ được thông báo chính xác địa điểm của từng phần thi.