© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Hoàng Thu Minh sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

Cảm xúc chân thực của học viên Hoàng Thu Minh sau khi đồng hành cùng IELTS Cô Nhã

IELTS ADVANCED - 8 IELTS

HOÀNG THU MINH

CHIA SẺ KINH NGHIỆM HỌC CỦA BẠN HOÀNG THU MINH IELTS 8.0 Con xin phép được chia sẻ về quá trình học và ôn luyện của con ạ.

1. Listening và Reading

Việc làm bài tâp về nhà đầy đủ giúp con rất nhiều vì nó giúp con làm quen với dạng đề. Lúc mới học bài nghe con miss rất nhiều và bài đọc toàn làm quá giờ. Việc luyện tập hàng tuần như vậy đã giúp con cải thiện band điểm rất nhiều vì con đã học được cách tìm key word trong cả bài nghe và bài đọc. Ngoài ra, sau mỗi buổi học khi được trả bài tập đã chữa con xem lại các câu sai và giải thích tại sao (nhờ việc này mà con đã không còn sai mấy câu True/False/Not given nhiều như lúc bắt đầu học. Bên cạnh đó con cùng xem nghe các chương trình Tiếng Anh không có phụ đề và đọc The Guardian nữa ạ. Lúc ở nhà tự ôn con làm Cam 8-10 hầu như test nào cũng sai 4-5 câu nghe và đọc nhưng luyện nhiều nên lúc gần thi sai ít hơn nhiều 😁

2. Writing

Trong khóa học mỗi khi làm bài tập về nhà con đều đọc extra reading và Mat Clark (con đọc nhiều quá quyển sách tung luôn cả bìa rồi ;3) Mindmap đã giúp con rất nhiều trong việc ghi nhớ các từ advanced và tăng thêm vốn hiểu biết của con về xã hội nên lúc làm bài viết con có thể dùng được nhiều từ hay. Con cũng dùng sổ từ đúng như cô dặn và nhớ được rất nhiều từ vựng (đến bây giờ chắc con có khoảng 5 quyển sổ rồi ạ 😁) Trong 2 tháng tự ôn ở nhà con đã luyện viết rất nhiều theo đề trong Mat Clark và Cam. Tuần trước khi thi gần như mỗi ngày con đã viết 2 bài task 2 để mở rộng vốn từ và biết thêm nhiều chủ đề mới trong đề thi. Ngoài ra việc xem The View và Ted talks cũng cho con nhiều ý tưởng hay khi viết bài. Trong 2 tháng tự ôn con cũng lên mạng xem các đề forecast để luyện tập thêm.

3. Speaking

Đây có lẽ là kĩ năng con cảm thấy hài lòng nhất vì con đã tăng được 1 band điểm so với khi bắt đầu học. Hàng tuần con đều skype với các anh chị trong nhóm của mình nên con ghi nhớ từ tốt hơn và cũng cảm thấy tự tin hơn khi nói. Thậm chí khi đến trường con cũng nhờ các bạn xung quanh làm examiner để luyện tập thêm nữa. Con còn xem một số video về sample speaking test và nhận xét và cách cho điểm của giám khảo để xem mình có thể được và mất điểm ở những phần nào.

Hôm thì còn đôi lúc có bị ah uh nhưng con nghĩ word choice của con ổn nên cũng không bị trừ nhiều điểm. Chắc là hơi tiếc khi part 2 còn nói không hết 2 phút và thầy giám khảo hỏi lại một số câu nên còn hơi cuống. Chắc bây giờ speaking skill của con cũng chưa ổn lắm nên có lẽ con vẫn phải cải thiện thêm nhiều ạ 😁 Con cảm ơn cô và các chị trợ giảng rất nhiều vì đã giúp con đạt được mục tiêu ngay lần thi này (lúc ôn con cứ nghĩ cuối năm lại phải thi lại .-. ) Hi vọng là các bạn học sinh đang học cô cũng sẽ cố gắng thật nhiều để đạt được kết quả tốt ạ.