© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Lại Thái Giang sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

Cảm xúc chân thực của học viên Lại Thái Giang sau khi đồng hành cùng IELTS Cô Nhã

IELTS 23B ADVANCED - 8.5 IELTS

LẠI THÁI GIANG

Em chào cô ạ. EM là Thái Giang lớp IELTS-23B khai giảng ngày 24/7/2022 ạ.
Em đồng hành cùng cô và mọi người trong khoảng tầm 6 tháng ngắn ngủi (đến nay cũng phải gần 2 năm rồi ạ) trong lớp Advanced. Em thực sự ấn tượng rất mạnh với phong cách giảng dạy khai phóng cũng như tác phong nghiêm túc của cô trong vấn đề giảng dạy. Trong quá trình đi học thì do em bận tương đối nhiều công việc bên ngoài do đó nên công tác chuẩn bị cũng như làm đầy đủ bài tập thiếu sót tương đối nhiều, xin kính gửi cô lời xin lỗi chân thành ạ! 

Do công việc bên lề, nên phải đến đúng giáng sinh năm 2023 em mới thi được. Phép màu giáng sinh là có thật ạ! Em đã đạt được trên cả aim của mình và được 8.5 Overall trong đó có 1 điểm 9.0 Reading và 1 điểm 8.0 Speaking, trong đó có phần speaking đã từng là phần làm khó em nhiều nhất. Các kỹ thuật liên quan đến brainstorming, shadowing cũng như việc khuyến khích giao lưu tiếng Anh giữa những người học với nhau đã giúp em hệ thống được phương pháp học rất nhiều trong công cuộc up band phần Speaking.

Với Writing, thì thú thật em thấy em vẫn chưa bung được hết sức. Em thấy tiếc vì dù trong quá trình từ 2022-2023, mặc dù trong quá trình học đã được cô chữa bài tận tình nhưng em vẫn bị khuyết hẳn phần Viết. Đây phần nhiều là do em ít luyện tập dưới áp lực thời gian nhiều như cô đã chỉ dẫn, cũng như cách hành văn có phần chưa thoát ý và không có người chữa cho thường xuyên. Tuy nhiên đối với những bạn học mà có khả năng đánh máy thì thực sự thi máy phần Writing rất có lợi ạ, mình có nhiều tự do và khoảng trống thời gian cho việc viết bài. Em vẫn cảm thấy nếu như mình có kỷ luật hơn trong phần Writing thì điểm band có thể vẫn lên được nữa.
 
Về phần listening và reading thì do em không có nhiều thời gian luyện liên tục trong thời gian gấp nên chỉ có cách tiếp xúc liên tục mọi lúc mọi nơi để không bị mai một. Quả thật do thế nên phần nghe số em bị đuối do đó vẫn chưa thể đạt được mức tối đa. Riêng với phần Reading, thì dựa theo những khuyến cáo về đọc hiểu sâu, tra cứu từ mới mình chưa biết của cô, em đã may mắn đạt được band tuyệt đối! 2 phần Listening và Reading đối với em mà em cảm thấy là người học dễ tự luyện lên band nhất.

Tuy còn khá nhiều nuối tiếc, em vẫn cảm thấy mình đã đạt thành tựu lớn khi đạt band 8.5 (lúc đầu em chỉ aim band 8.0 thôi ạ) . Em xin bày tỏ lòng biết ơn tới cô Nhã cũng như các chị staff vì đã luôn thúc đẩy và chiếu cố em trong quá trình học. Cô luôn cho em thấy sự nhiệt huyết và lòng yêu nghề giáo cũng như bộ môn Tiếng Anh. Em xin cảm ơn chân thành cô cùng với trung tâm đã giúp em đạt được một cột mốc đáng nhớ trong những năm cuối đại học. Em xin chúc cô và các chị staff luôn khỏe mạnh, và đạt được nhiều thành công trong công cuộc giảng dạy ngoại ngữ,

Trân trọng,

Em Giang