© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Nguyễn Cẩm Tú sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Nguyễn Cẩm Tú sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

IELTS 23D ADVANCED - 8 IELTS

NGUYỄN CẨM TÚ

Con chào cô ạ. Con là Cẩm Tú lớp IELTS-23D khai giảng ngày 9/7/2023 ạ.

Con đã học ở trung tâm từ lớp Pre và có cực kỳ nhiều ấn tượng khi được học cùng cô ở lớp Advanced ạ. Con thi IELTS tại BC ngày 24/2/2024 và đạt 8.0 IELTS, band điểm mà con hằng ao ước. Khi nhận kết quả, con bất ngờ nhất với điểm của kỹ năng Speaking. Nhờ “Phương pháp nói BIỆN LUẬN” vô cùng hiệu quả của cô mà con đã đạt được band điểm này. Trong suốt khóa học, con thường hoàn thành từ 50%-90% vocab theo flashcards cô cho sẵn. Sau khi áp dụng “PHƯƠNG PHÁP NÓI BIỆN LUẬN”, con thấy con không bị quên từ hay sử dụng sai nữa. Sau khi kết thúc khóa và khoảng 8 tuần trước khi thi, ngày nào con cũng làm 1-2 đề trong End-of-course handout của cô để rèn luyện thêm. Con thấy rất tự hào vì công sức con bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng.

Với Writing, con thấy khá thất vọng về band điểm 6.5 và con nghĩ nếu có cơ hội làm lại, con sẽ làm được tốt hơn. Con thấy tiếc vì trước khi thi thật, mỗi ngày con đều bấm thời gian làm một full test Writing theo chủ đề trong End-of-course handout và thỉnh thoảng con cũng viết lại handout trên lớp sau đó check sample. Con đã nghĩ rằng với công sức và thời gian con dành cho Writing, con sẽ đạt một band điểm cao hơn. Nhưng con cũng không còn quá suy nghĩ về kết quả này.

Về phần Listening và Reading, con thường chỉ làm những bài cô giao trên hệ thống trong lúc học khóa Advanced. Khoảng 2 tháng trước khi thi, con làm lại những đề có sẵn trên hệ thống bài tập của trung tâm và làm lại nhiều lần các quyển Cam từ 9-18 theo lời cô dặn. Con hài lòng với điểm Listening nhưng con nghĩ con có thể đạt band cao hơn trong Reading.

Tuy còn khá nhiều nuối tiếc, con vẫn cảm thấy thành tựu khi đạt band 8.0. Con rất biết ơn cô Nhã vì đã luôn là một nguồn động viên cực kì to lớn với con trong cả quá trình học. Cô luôn cho con thấy sự nhiệt huyết và luôn chia sẻ những kinh nghiệm, trải nghiệm, kiến thức tuyệt vời của mình với học sinh. Chính điều này đã tuyền cảm hứng và giúp con tự tin hơn rất nhiều. Con xin chân thành cảm ơn cô cùng trung tâm đã hỗ trợ con trên con đường dẫn tới một mục tiêu quan trọng trong những năm cuối cấp. Con chúc cô luôn khỏe mạnh, thật nhiều niềm vui và luôn tràn đầy năng lượng tích cực.
Love you,