© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Nguyễn Duy Phương sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Nguyễn Duy Phương sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

IELTS 18D ADVANCED - 8 IELTS

NGUYỄN DUY PHƯƠNG

Em là Nguyễn Duy Phương khóa 18D, em gửi mail báo điểm ạ. Thực ra có điểm được 2 tuần rồi nhưng bây giờ em mới nhớ ra em xin lỗi ạ 😭 Nói chung là điểm cũng giống như em dự đoán mặc dù speaking hơi thấp so với em nghĩ một chút nhưng thôi thế này là khá hài lòng rồi ạ.
Về phần listening với reading thì là điểm mạnh của em, mặc dù bị hụt mất 1 câu nghe do đọc sai đề nhưng may vẫn được 8.5 ạ. Về phần này thì em cũng không có tip gì nhiều ngoài việc nghe thật nhiều vid youtube bằng tiếng anh hằng ngày, Đây là thói quen hàng ngày của em và em cũng enjoy nó nên cũng không hẳn là luyện tập ạ. Cái em thấy quan trọng nhất trong phần này là luyện concentration thôi ạ vì để tập trung liền tù tì 30p là rất khó, vậy nên các bạn nên làm nhiều nhiều đề ở nhà một chút để quen với đề. Đây là phần mình thấy dễ nhất trong cả 4 phần do có 2 part đầu rất dễ nên là nếu cố gắng thì mình nghĩ được trên 8 phần này không khó.
Còn reading thì em luyện bằng cách đọc rất nhiều truyện tiểu thuyết bằng tiếng anh, em bắt đầu đọc từ hồi lớp 6 và có thể khẳng định rằng vốn từ tăng lên đáng kể và vốn từ rất quan trọng trong đọc vì có tìm được ý mà không hiểu nó nói gì thì cũng vô dụng, một vài tip nho nhỏ nữa như là TFNG hoặc là YNNG thì luôn có ít nhất 1 cái mỗi cái trong mỗi bài vậy nên nếu như làm mà không thấy đủ hết TFNG đặc biệt là NG thì nên check lại. Và khá quan trọng nữa đó là nếu như trong bài không có câu chọn vị trí của một ý hoặc là chọn title thì đọc lướt không quá quan trọng vì đọc đến đâu sẽ có câu hỏi đến đó nên đọc trước cũng không có quá nhiều tác dụng, như vậy có thể save được 3 4 phút đọc trước đó.
Speaking thì không phải điểm mạnh của em nhưng mà cách ôn mà em thấy rất có hiệu quả đó là tự kỷ, hay nói cách khác là think out loud, mình nghĩ gì trong đầu thì nói to ra bằng tiếng anh và làm một quyển vocab chia ra thành các topic khác nhau rất có ích cho part 1 và tất nhiên là cả 2 part sau nữa nhưng đặc biệt có ích part 1
Writing thì lần này em gặp phải đề khá là khó ạ, chủ đề sport chưa làm nhiều mà lại còn đề dị, may mà task 1 viết khá tốt nên vẫn được 7, cách ôn phần này thì chỉ cần ôn kỹ 40 đề cô cho là cũng khá đủ rồi nhưng quan trọng không kém là phải mạch lạc, nên nhờ cô hoặc ai đấy chỉnh lại mạch ý đây là phần mình kém nên là khá sợ task 2 mặc dù khá mạnh về vốn từ. Phần này thì nên ôn thật kỹ part 1 nhưng dạng cơ bản như table, charts và luyện cách tìm key features để kéo điểm part 2 lên.
Em cảm ơn cô và các chị vì đã tận tình chỉ bảo em trong gần nửa năm qua ạ, mặc dù bài tập có hơi nhiều nhưng mà thật sự có ích ạ 😃 Do đôi lúc lười nên không xem đủ vid và không làm đủ bài trong vòng nhiều tuần liên tiếp nên điểm viết với nói có hơi thấp một chút, thế nên nếu ai có thời gian và không lười như mình thì nên làm hết bài vì nó thực sự rất hữu dụng.