© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Nguyễn Khánh Toàn sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

Cảm xúc chân thực của học viên Nguyễn Khánh Toàn sau khi đồng hành cùng IELTS Cô Nhã

IELTS 22B INTENSIVE - 8 IELTS

Nguyễn Khánh Toàn

Trước tiên em xin được cảm ơn cô Nhã và các anh chị đã giúp đỡ em rất nhiều trong khóa học và kể cả sau khóa học (khi em ôn lại trước khi thi). Em xin phép được chia sẻ về quá trình học và ôn tập của em để đạt được 8.0 ạ:

- Nghe và Đọc: Kĩ năng nghe và đọc em đã ôn tập theo hướng dẫn của cô Nhã bằng cách luyện rất nhiều đề trong các quyển IELTS Cambridge và trau dồi kỹ năng ạ. Vì em thi Com-based nên em đã luyện đề trong các quyển Cambridge ở trên trang web Study4.com để làm quen với format trên máy tính. Bên cạnh đó em cũng lên trang web nnnn.vn của trung tâm để làm thêm các đề và luyện tập. Cuối cùng kết quả em đạt được là 8.5 cho cả 2 kỹ năng này.

- Viết: Vì trong quá trình học của Course 22B Intensive, em đã chưa thực sự chú tâm và tập trung vào việc làm đầy đủ bài tập và học theo phương pháp của cô nên kết quả test thử cuối khóa đã không được ấn tượng và không được như kì vọng. Tuy nhiên, trong thời gian 3 tháng trước khi thi, em đã mở lại tài liệu của cô và đã ôn tập lại theo phương pháp cô đã hướng dẫn trong Course và thật may mắn khi đề thi hôm em thi là về chủ đề “Women giving birth later in life” (1 chủ đề em đã học khá kĩ và khá thuộc nhờ vào phương pháp học của cô) nên điểm viết của em đã đạt được Band 7.0.

- Nói: Nhờ vào học các Extra Reading của cô, em cũng đã trau dồi được thêm nhiều idea và vocab hơn. Em đã luyện tập kĩ năng nói bằng cách làm rất nhiều đề nói (2-3 đề mỗi ngày, có những ngày 4-5 đề trong giai đoạn cuối).

Em cũng đã tham khảo những forecast trên mạng cũng như làm các đề của cô nên cuối cùng Band điểm nói của em là 7.0 ạ.
Tóm lại, những phương pháp học như video shadowing hay ngồi viết 3 draft đúng theo cách cô hướng dẫn trong course đã hỗ trợ em rất nhiều trong quá trình ôn tập và đã góp 1 phần không nhỏ bên cạnh những yếu tố khác trong việc giúp em đạt 8.0. Em xin cảm ơn cô và trung tâm rất nhiều ạ.