© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Trịnh Trí Dũng sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Trịnh Trí Dũng sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

IE22E INTENSIVE - 8 IELTS

Trịnh Trí Dũng

(*)TTTA Cô Nhã "lowkey" nhưng cực kì chất lượng(*)
- Em biết đến TTTA Cô Nhã nhờ người quen, được họ đánh giá là dạy cực kì chất lượng mà tìm trên mạng xã hội dường như không thấy gì🙈. Em đã thi đầu vào và nhập lớp Pre-IELTS vào tầm năm 2020 ( lúc đó mới lớp 10 ). Điều để lại ấn tượng vào lúc đó là chất lượng lớp cực kì xịn sò, chắc đặc biệt vẫn là giảng viên khi chính họ là giáo viên của Đại Học Ngoại Ngữ.
- Sau đó đến dịch, cách ly nên em đã dường như bỏ không IELTS, cho đến cuối năm lớp 11 em đã tiếp tục quay lại, và vào lớp IELTS Intermediate. Khóa Inter theo em sẽ dạy chuyên sâu vào cấu trúc đề hơn là tổng quát so với Pre, và đã bao quát được hết kỳ thi. Sau học xong em đã làm luôn một lần thi thật vào tháng 9/2021 và score được overall 7.0. Thực sự lúc đó em rất bất ngờ 😱😭.
- Tuy nhiên, điều thực sự để lại cho em ấn tượng sâu sắc nhất đó chính là lớp IELTS mà được giảng dạy trực tiếp bởi " the myth, the legend " - Cô Nhã. Bắt đầu khóa học thay vì đi trực tiếp vào giảng dạy thì Mrs. Nhã đã chia sẻ cho chúng em không những các phương pháp học cực kỳ hiệu quả mà còn những cách sống, phong cách và lối suy nghĩ đậm chất " hiệu quả, nhưng không màu mè " , không chỉ vậy mà cách truyền đạt của cô thao túng tâm lý quá em bị cuốn 😥. Trong khóa học của cô bọn em được chú trọng vào Writing và Speaking, và nhờ có phương pháp học bí mật của cô mà trình độ của em đã được cải thiện rất nhiều. Listening và Reading thì em thấy mình tự học là đã rất oke rùi.
- Đặc biệt trên hết, bản thân em thấy Cô Nhã là một giảng viên vừa có trình độ sư phạm cao, vừa có một trái tim tâm huyết, thực sự yêu quý học sinh. Chính sự ân cần của cô đã khiến em có một nguồn động lực mạnh để em có thể cải thiện bản thân mình - không chỉ trong học hành mà còn trong đời sống thường ngày. Nhiều lúc em nhìn nhận cô như một mother figure vậy 😅, chắc nếu có cơ hội vào đề speaking idol thì em pick cô Nhã để nói mất 😢.

- Để có được một band điểm IELTS cao, đó không phải là chuyện dễ, nếu nó dễ thì ai chả đạt được, và lúc đó cái " cao " đó cũng thành bình thường. Nhưng nếu mọi người có ý chí, có sự quyết tâm thì em tin đây sẽ là một trải nghiệm học vấn cực kì hữu ích và thú vị.
- Theo cảm nhận cá nhân, em có thể khẳng định kỹ năng Reading và Listening ta chỉ cần cày đề, và nhìn lại những câu sai của mình. Còn Writing, đây chắc chắn là kỹ năng mà ta phải học hỏi tìm tòi, và trên các diễn đàn IELTS có rất nhiều thông tin, cách làm bài và từ vựng hiệu quả ( hãy chú trọng vào mạch văn là chính vì diễn đạt là một tiêu chí chấm điểm ). Cuối cùng là Speaking, là kỹ năng em tự hào nhất 🙌 khi được 8.0. Trên thực tế dễ hơn Writing rất nhiều, nhưng ta phải có một kỹ năng nói phải thực sự " tự nhiên ". Khi ôn tập kỹ năng này, mọi người hãy tập trung nói bằng tiếng Anh - càng nhiều, càng thường xuyên càng tốt, đặc biệt nếu chúng ta có một bạn nói chuyện cùng thì sẽ hiệu quả hơn. Đồng thời, em thường nghe, đọc và nói tiếng Anh hằng ngày. Và cuối cùng, hãy tạo dựng cho bản thân một tâm lý vững chãi, một sự thoải mái với việc học và đừng ép bản thân quá.
-> Học thông minh > Học nhiều
Cuối cùng, em xin được dành lời cảm ơn chân thành đến tới Mrs. Nhã, cô không chỉ là một người giáo viên bình thường đối với em, mà cô còn là một người mẫu lý tưởng, mà đã chia sẻ cho em nhiều bài học bổ ích !