© Copyright 2023 IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Vũ Nhật Tường Vân sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

Cảm nhận của học viên Vũ Nhật Tường Vân sau khi học xong khóa IELTS ở IELTS Cô Nhã

IELTS 22A2 ADVANCED - 8 IELTS

Vũ Nhật Tường Vân

1. Quá trình ôn IELTS của tớ: - Listening: 9.0 Còn 1 tháng cuối tớ ôn trên ieltsonlinetests.com kết hợp cày Cam 8-13. - Reading: 8.0 Tớ ôn reading ít hơn cả listening vì không quen làm trên máy tính và chỉ làm sách Cam. Tớ thường xuyên lên youtube xem chia sẻ và tips, đặc biệt là 2 tuần cuối. 2 kĩ năng này thời gian tự ôn là quan trọng nhất đó. Ở trung tâm bọn tớ làm đều đặn 2 bài mỗi tuần nên dù không chú trọng ôn trên lớp tớ cũng không bị loãng những phần này. - Writing và Speaking: 2 điểm 7.0 7.0 là 1 kết quả vượt kỳ vọng đối với 1 đứa lười học speaking như tớ 😃. Tớ luyện tập rất ít dựa trên mindset là : thay vì dồn điểm vào Lexical Resource, tớ tập trung hơn vào Fluency&Coherence, và quan trọng hơn cả là tâm lý thoải mái chill nha. Là 1 người không có thói quen học vocab, tớ siêu cảm ơn trung tâm và lớp đã chuẩn bị tài liệu theo chủ đề rất rõ ràng với nhiều từ mới và đề mẫu hay. Nhờ nó tớ có động lực học từ mới hơn và đi thi cũng đỡ căng thẳng vì không dành nhiều thời gian ôn kĩ năng speaking. * Writing tớ không ôn gì đặc biệt, cũng là học từ vựng và cách phân tích các dạng part 1 và lập dàn ý cho part 2. Ví dụ tớ lấy siêu đơn giản và khái quát, không dùng số liệu, kết quả nghiên cứu hay tên cụ thể của bất kỳ công ty/quốc gia nào cả. Thay vào đó, tớ ưu tiên bố cục bài rõ ràng topic sentence, explanation, example,... và lập luận phải logic. Lại cảm ơn cô lớp tớ vì đã dành thời gian chữa siêu kĩ bài của tớ và các bạn<33.

2. Chia sẻ về quãng thời gian theo học tại trung tâm cô Nhã: Thời gian học lớp cô Nhã là phần lớn của khoảng thời gian tớ dành ra để tìm hiểu, ôn và thi IELTS (đúng rồi đó, cũng ôn thi cấp tốc nhỉ). Trộm vía tớ cũng có 1 chút khả năng tiếng Anh nên bài đầu vào khá cao, 2 bài test giữa và cuối kì đã đạt 6.5 và 7.0, sau 1-2 tháng tự ôn đi thi may mắn được em 8. Khi học ở lớp tớ thấy khá hiệu quả vì chương trình của trung tâm chặt chẽ, đảm bảo ôn nhiều dạng và bài tập tự luyện thì không thiếu. Trên lớp cô còn chú trọng speaking, nên với 1 đứa ngại giao tiếp như tớ tuy cũng thấy hơi áp lực nhưng được gọi nhiều thành quen và đi thi không bị ngượng nữa. Và lớp thì luôn chill, cô và các bạn thoải mái dễ chịu lắm. Sau khi kết thúc khóa thì hầu như kĩ năng nào của tớ cũng "lên trình", nên đi học dù nhiều bài tập nhưng rất xứng đáng ạ:)

Vậy là 1 đứa lười học như tớ qua sự sát sao của trung tâm cũng ôm về điểm thi siêu hãnh diện, chúc mọi người theo học lớp cô có nhiều động lực và đạt điểm cao nhé!!